• 10 LOẠI CHẬU CÂY CẢNH GIÚP CỦNG CỐ PHONG THUỶ NHÀ Ở

  Có rất nhiều nghiên cứu cho thấy sự ô nhiễm không khí trong nhà còn tệ hơn nhiều sự ô nhiễm ở bên ngoài. Đây là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm đặc biệt là các gia đình sống khu vực nội thành, làm gì để giảm ô nhiễm không khí ? Giải pháp tốt nhất ở đây là trang trí nhà với những loại cây trồng thông minh ngay trong khuôn viên nhà. Hôm nay www.ChauCanh.vn giới thiệu đến các bạn top 10 loại chậu cây cảnh giúp củng cố phong thuỷ nhà ở và làm sạch không khí bạn nhé!

  CHẬU CÂY CẢNH PHONG THỦY

  chậu cây cảnh giúp củng cố phong thuỷ nhà ở

  Chậu cây cảnh giúp củng cố phong thuỷ nhà ở

  Làm sạch không khí là một việc phải làm để có phong thuỷ tốt cho không gian sống của bạn. Những chậu cây cảnh xinh xắn trong nhà vừa có tác dụng trang trí, vừa mang lại năng lượng thiết yếu cho ngôi nhà của bạn.

  1.  Cây huệ hoà bình

  Tên khoa học Spathiphyllum sp, huệ hòa bình là một chậu cây cảnh có khả năng loại bỏ được cồn, acetone, trichloroethylene, benzene và formaldehyde. Là cây trồng khoẻ, tươi tốt, đẹp với hoa trắng và mang lại năng lượng tốt. Đặc biệt chậu hoa kiểng này rất dễ chăm sóc và là một giải pháp tốt cho thị giác. Hãy trồng loại cây này ở nhà và nó sẽ là một người gác cửa tuyệt vời.

  chậu cây cảnh huệ hòa bình

  Chậu cây cảnh huệ hòa bình

  2.  Cây huyết dụ

  Tên khoa học Dracaena Deremensis "Janet Craig", chậu cây cảnh huyết dụ có khả năng loại bỏ được phần lớn các chất gây ô nhiễm, đặc biệt là trichloroethylene. Là loại chậu hoa kiểng đẹp, dễ trồng trong điều kiện ít ánh sáng.Vẫn sống tốt kể cả khi thiếu sự chăm sóc thường xuyên."Janet Craig" là giống huyết dụ tốt nhất có khả năng loại bỏ các độc tố hoá học trong môi trường sống.

  chậu cây cảnh huyết dụ
  Chậu cây cảnh huyết dụ

  3. Cây cọ

  Tên khoa học Rhapis Excelsa, chậu cây cảnh này có khả năng loại bỏ phần lớn các chất gây ô nhiễm. Là một trong những cây trồng tốt nhất có tác dụng cải thiện chất lượng không khí trong nhà, nó rất phổ biến và dễ chăm sóc.

  chậu cây cảnh cây cọ

  Chậu cây cảnh cọ

  4. Cây có lá dày xanh bóng

  Tên khoa học: Ficus Robusta chậu cây cảnh này có khả năng loại bỏ được phần lớn các chất gây ô nhiễm, đặc biệt là formaldehyde. Một loại chậu hoa kiểng được ưa chuộng của những người sống trong triều đại Nữ hoàng Victoria. Chúng có thể sống tốt trong điều kiện ánh sáng yếu và chịu được nhiệt độ thấp.Có khả năng loại bỏ các độc tố từ bất cứ môi trường trong nhà nào.

  Cây lá xanh chậu cây cảnh đẹp

  Chậu cây cảnh loại lá dài xanh mướt

  5. Cây dương xỉ Boston

  Tên khoa học Nephrolepis Exaltata "Bostoniensis", chậu cây cảnh này có khả năng loại bỏ được phần lớn các chất gây ô nhiễm, đặc biệt là formaldehyde. Đẹp và tươi tốt, thích hợp cho mọi môi trường trong nhà nhưng cần được chăm sóc thường xuyên. Chúng rất phổ biến và là một trong những nhóm thực vật cổ xưa nhất.

  Cây dương xỉ Boston chậu cây cảnh đẹp

  Cây dương xỉ Boston trong chậu cây cảnh đẹp

  6. Cây thường xuân

  Tên khoa học Hedera Helix, chậu cây cảnh này có khả năng loại bỏ được phần lớn các chất gây ô nhiễm, đặc biệt là formaldehyde.Là một loại cây khoẻ, phổ biến, thường được trồng ở những nơi công cộng, có khả năng thích ứng cao, trừ mô trường có nhiệt độ cao.

  cây thường xuân chậu cây cảnh đẹp

  Chậu cây cảnh đẹp thường xuân

  7. Cây sung cảnh

  Tên khoa học Ficus Macleilandii "Alii", chậu cây cảnh này có khả năng loại bỏ được phần lớn các chất gây ô nhiễm, đặc biệt là formaldehyde.Cây dễ chăm sóc hơn cây Si nhưng có thể rụng ít lá khi chuyển sang môi trường mới. Là một cây trồng lớn, đẹp có thể dùng cho nhiều mục đích trang trí.

  chậu cây cảnh đẹp sung cảnh
  Chậu cây cảnh đẹp sung cảnh

  8. Cây tre

  Tên khoa học Chamaedorea Seifrizii cây cảnh này có khả năng loại bỏ được các chất benzene, trichloroethylene, formaldehyde. Chậu cây cảnh này tăng cường cảm giác yên bình, ấm áp cho bất cứ môi trường nào.Có sức chịu đựng tốt nhất trước sự tấn công của côn trùng.

  chậu cây cảnh tre kiểng

  Chậu cây cảnh mang đến hương vị làng quê

  9. Cây chà là

  Tên khoa học Phoenix Roebelenii, chậu cây cảnh chà là có khả năng loại bỏ được phần lớn các chất gây ô nhiễm, đặc biệt là xylene. Cây phát triển chậm hơn và chỉ có thể đạt tới độ cao khoảng chừng 1,7m tới 2m.Có thể chịu đựng mức độ ánh sáng thấp nhưng cần khoảng không gian rộng,nếu khéo chọn chậu hoa kiểng này của bạn có thể sống rất lâu.

  chậu cây cảnh chà là

  Chậu cây cảnh chà là

  10. Cây cau

  Tên khoa học Chrysalidocarpus Lutescens, chậu cây cảnh này có khả năng loại bỏ được tất cả các độc tố không khí trong nhà. Cây cau đẹp, phổ biến và dễ chăm sóc, phù hợp với mọi kiểu thiết kế. Chúng rất dễ trồng và nuôi dưỡng, lá của cây có thể rủ xuống nhẹ nhàng nên sẽ làm dịu và phục hồi bất cứ môi trường nào cho dù là nhà ở hay văn phòng.

  Ngoài ra nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách bày trí và giúp nội thất đẹp hơn nhờ các chậu cảnh trong nhà, các bạn có thể tham khỏa thêm TẠI ĐÂY các bạn nhé ^_^

  chậu cây cảnh cau kiểng

  Chậu cây cảnh cau kiểng

   Hiện nay trên thị trường mới xuất hiện loại chậu hoa độc đáo và tiết kiệm không gian. Bạn có thể treo trên lan can, cầu thang hay hàng rào. Cho dù bạn có một căn biệt thự rộng thênh thang hay căn nhà nhỏ bé, thậm chí một căn hộ chung cư thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu một khu vườn ngập tràn ánh nắng và cỏ cây.
  Với ý tưởng thông minh này, bạn có thể biến những hàng rào, lan can cứng nhắc thành khu vườn đầy màu sắc, đem thiên nhiên trong lành vào nhà bạn. Bạn hãy tham khảo tại
  ĐÂY nhé!

  Chậu cảnh treo lan can ban công Greenbo giúp bạn trồng được cây hoa mà không cần có cả khu vườn

  www.ChauCanh.vn

   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 14-10-2012 47,033 lượt xem