• BÍ QUYẾT CHĂM SÓC CHẬU CẢNH TRONG NHÀ

  Những cây cảnh phát triển tốt ở phòng khách, phòng ngủ hay phòng bếp đều góp phần tạo nên những khoảng xanh lý tưởng trong nhà. Tuy nhiên, chăm sóc chậu cảnh trong nhà là một nghệ thuật không hề đơn giản, ChauCanh.vn sẽ trang bị cho các bạn thích chơi chậu cảnh một số bí quyết để có một không gian đẹp với chậu cảnh trong nhà.

  CHẬU CẢNH TRONG NHÀ

  Căn phòng trở thành không gian đẹp với chậu cảnh trong nhà

  Căn phòng trở thành không gian đẹp với chậu cảnh trong nhà

  1. Ánh nắng mặt trời

  Để chậu cảnh trong nhà luôn được xanh tốt cần bảo đảm đủ ánh sáng cho cây bằng cách đặt cây cảnh ở vị trí có khoảng từ 2 đến 3 giờ ánh sáng tự nhiên trong phòng. Hoặc nếu bạn là người chịu khó thì có thể đảo thường xuyên chậu cảnh trong nhà ra vị trí có nắng và thay thế một chậu cảnh khác trong vòng 1 đến 3 tháng một lần. Khi đảo cây nên cho cây tiếp xúc từ từ với điều kiện ánh sáng mới tránh đảo đột ngột. Nếu căn phòng thiếu ánh sáng tự nhiên và bạn không đủ thời gian để di chuyển các chậu cây cảnh trong nhà thì hãy dùng thêm đèn ánh sáng ban ngày để cây có thể quang hợp được như ngoài môi trường tự nhiên.

  Đặt chậu cảnh trong nhà cần bảo đảm đủ ánh sáng tự nhiên

  Đặt chậu cảnh trong nhà cần bảo đảm đủ ánh sáng tự nhiên

  2. Tưới nước

  Chỉ tưới nước khi nào thấy đất trồng khô, không nên tưới nước quá nhiều cho chậu cây cảnh trong nhà. Ngoài ra, nên dùng bình phun nước để tưới cây để tránh làm gãy lá, hoa hoặc xói mòn gốc cây. Phun nước đều đặn theo mật độ sẽ làm tăng cường độ ẩm, làm sạch lá, có lợi cho quá trình quang hợp của cây, làm cây xanh tốt. Trồng chậu cảnh trong nhà cần chú ý hơn đến việc mua những chậu cây phù hợp để dễ dàng di chuyển và có khả năng thoát nước tốt khi tưới cây.

  Tưới nước cho chậu cảnh trong nhà xanh tốt

  Tưới nước cho chậu cảnh trong nhà xanh tốt

  3. Bón phân

  Bón phân cho cây là công đoạn rất quan trọng nhằm thúc đẩy quá trình phát triển của chậu cảnh được bày trí trong nhà. Bón phân quá ít sẽ làm cây thiếu dưỡng chất, bón phân quá nhiều cây sẽ phát triển nhanh làm mất hình dáng mong muốn so với chậu. Vì vậy, cách tốt nhất là khoảng nửa tháng bón phân cho cây một lần, tỉ lệ bón 5% phân tổng hợp cho cây.

  Bón phân giúp đẩy mạnh quá trình phát triển của chậu cảnh trong nhà

  Bón phân giúp đẩy mạnh quá trình phát triển của chậu cảnh trong nhà

  4. Phòng bệnh cho cây

  Không được dùng thuốc trừ sâu cho chậu cảnh trong nhà vì sẽ gây ảnh hưởng đến môi trường trong nhà không tốt cho sức khỏe. Đối với cây mắc bệnh phấn trắng thì có thể dùng khăn và cồn lau sạch, nếu mức độ bệnh nghiêm trọng thì cần phải đưa chậu cây cảnh trong nhà ra ngoài để trị bệnh cho cây.

  Phòng bệnh cho chậu cảnh trong nhà luôn khỏe mạnh

  Phòng bệnh cho chậu cảnh trong nhà luôn khỏe mạnh

  Trên đây là bốn yếu tố quan trọng và cần thiết để chăm sóc chậu cảnh trong nhà. Thật thích thú khi chậu cảnh trang trí trong nhà tươi tốt bởi chính bàn tay của mình đúng không nào. Tham khảo thêm một vài bài viết dưới đây để có nhiều thông tin bổ ích về các loại chậu cây cảnh nhé.

  CHẬU TRỒNG CÂY CẢNH VÀ NGUYÊN TẮC CHỌN LỰA CÂY GIỐNG

  TIẾT KIỆM DIỆN TÍCH VỚI CHẬU CÂY CẢNH TREO

  CÁC MẪU CHẬU CẢNH ĐẸP ĐỘC ĐÁO ẤN TƯỢNG CHO NHÀ BẠN

  Hiện nay trên thị trường mới xuất hiện loại chậu cảnh độc đáo và tiết kiệm không gian. Bạn có thể treo trên lan can, cầu thang hay hàng rào. Cho dù bạn có một căn biệt thự rộng thênh thang hay căn nhà nhỏ bé, thậm chí một căn hộ chung cư thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu một khu vườn ngập tràn ánh nắng và cỏ cây.
  Với ý tưởng thông minh này, bạn có thể biến những hàng rào, lan can cứng nhắc thành khu vườn đầy màu sắc, đem thiên nhiên trong lành vào nhà bạn. Bạn hãy tham khảo tại
  ĐÂY nhé!

  Chậu cảnh treo lan can ban công Greenbo giúp bạn trồng được cây hoa mà không cần có cả khu vườn

  www.ChauCanh.vn

   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 31-07-2013 7,846 lượt xem