• BÍ QUYẾT CHĂM SÓC KHI MUA CHẬU CẢNH LÀM ĐẸP SÂN VƯỜN

  Việc mua chậu cảnh làm đẹp sân vườn được rất nhiều gia chủ ưa chuộng hiện nay, vì chúng sẽ thuận tiện cho việc trang trí theo ý tưởng của mỗi người và không cần mất thời gian đợi chúng lớn, tuy nhiên bí quyết chăm sóc khi mua chậu cảnh làm đẹp sân vườn không phải ai cũng biết. Hôm nay hãy đồng hành cùng ChauCanh.vn để có thêm kinh nghiệm chăm sóc cho khu vườn nhà bạn thật sự sinh động các bạn nhé.

  MUA CHẬU CẢNH ĐẸP SÂN VƯỜN

  Bí quyết mua chậu cảnh đẹp trang trí sân vườn
  Bí quyết mua chậu cảnh đẹp trang trí sân vườn

  1.  Khắc phục khi cây cảnh bị úng nước

  Nếu mua chậu cảnh bố trí sân vườn và không may chúng bị ngập nước hoàn toàn,  điều này rất nguy hiểm cho sự sống của cây cảnh của bạn vì không khí sẽ bị đẩy ra hết và rễ cây không thể hoạt động được. Những cây cảnh đẹp sẽ chết vị úng nước, lá rũ xuống và bùn nhớt bao phủ trên mặt đất trồng. Nếu phát hiện kịp thời, những chậu cây cảnh đẹp đó có thể được cứu sống.

  Mua chậu cảnh đẹp với chaucanh.vn
  Mua chậu cảnh đẹp với chaucanh.vn

  Để khắc phục tình trạng này bạn cần lật ngược chậu cảnh được mua xuống, dùng một tay đỡ bên dưới khối rễ và tay kia vỗ mạnh vào thành cứng của chậu cho đến khi cả khối rễ trượt ra khỏi chậu. Gỡ bỏ các mẩu đá hoặc sỏi bám quanh, rồi dùng vải mềm khô quấn quanh để hút nước nhanh ra khỏi bộ rễ. Để nguyên như thế cho đến khi khối rễ đã hơi khô đi.

  Mua chậu cảnh và chăm sóc tốt để cây sống khỏe
  Mua chậu cảnh và chăm sóc tốt để cây sống khỏe

  Nếu rễ đã phát triển quá nhiều thành khối chặt, có thể mở lớp vải ra và để như vậy ở nơi thoáng khí trong một thời gian. Khi lớp đất trồng đã khô đi nhưng chưa đến mức khô giòn, đặt cây trở vào trong một chậu sạch, thay đất trồng mới. Để nguyên như vậy trong vài ngày rồi mới bắt đầu tưới nước. Đặt cây ở nơi râm mát cho đến khi cây hoàn toàn khôi phục sức sống. Bên cạnh đó khi mua chậu cảnh bạn cần chọn chậu sao cho việc thoát nước dễ dàng nhất.

  Mua chậu cảnh cần lưu ý đến vị trí thoát nước của chậu
  Mua chậu cảnh cần lưu ý đến vị trí thoát nước của chậu

  2.  Chăm sóc cho các chậu cây bị khô

  Khi mua các chậu cảnh đẹp và không được tưới nước, cây khô héo dần và cuối cùng sẽ chết . Khi cây bị thiếu nước, sẽ đến một thời điểm nào đó mà cho dù có tưới bao nhiêu nước cũng không thể cứu sống được. Tuy nhiên nếu biết cách thì bạn hoàn toàn có thể cứu sống những chậu cảnh thân yêu của mình.

  Bí quyết mua chậu cảnh đẹp
  Bí quyết mua chậu cảnh đẹp

  Đầu tiên các bạn đặt các chậu cảnh được mua bị khô vào một chậu nước có mức nước khoảng 3 đến 4 cm. Cắt bỏ tất cả những hoa và lá héo úa. Khi nhận thấy nước đã ngấm lên đến lớp đất mặt của chậu cây thì lấy ra và mang đặt ở một nơi râm mát trong vài ba ngày, với cách xử lý này sẽ giúp cứu sống các cây cảnh của bạn.

  Mua chậu cảnh đẹp tươi tắn cho khu vườn

  Mua chậu cảnh đẹp tươi tắn cho khu vườn

  Với những bí quyết mà chaucanh.vn vừa giới thiệu thì các bạn hoàn toàn có thể tự tin để mua chậu cảnh đẹp và trang trí cho khu vườn xinh của mình rồi phải không nào? Chúc các bạn thành công nhé.

  Mua chậu cảnh đẹp và trang trí cho khu vườn xinh
  Mua chậu cảnh đẹp và trang trí cho khu vườn xinh

  Bạn hãy tham khảo thêm những mẫu chậu cảnh đẹp khác cho khu vườn nhà mình qua các bài viết sau các bạn nhé:

  CHẬU CẢNH VÀ PHONG THỦY CHO BAN CÔNG

  KHUNG CỬA SỔ RỰC RỠ HƠN NHỜ CÁC MẪU CHẬU CẢNH ĐẸP

  KHU VƯỜN VỚI CÁC CHẬU CẢNH TREO NGƯỢC ĐỘC ĐÁO

  Hiện nay trên thị trường mới xuất hiện loại chậu cảnh độc đáo và tiết kiệm không gian. Bạn có thể treo trên lan can, cầu thang hay hàng rào. Cho dù bạn có một căn biệt thự rộng thênh thang hay căn nhà nhỏ bé, thậm chí một căn hộ chung cư thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu một khu vườn ngập tràn ánh nắng và cỏ cây.
  Với ý tưởng thông minh này, bạn có thể biến những hàng rào, lan can cứng nhắc thành khu vườn đầy màu sắc, đem thiên nhiên trong lành vào nhà bạn. Bạn hãy tham khảo tại
  ĐÂY nhé!

  Chậu cảnh treo lan can ban công Greenbo giúp bạn trồng được cây hoa mà không cần có cả khu vườn

  www.ChauCanh.vn

   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 29-04-2013 6,026 lượt xem