• BÍ QUYẾT CÓ CHẬU CẢNH ĐẸP - Phần 1

  Chậu cảnh trong nhà không chỉ làm thỏa mãn sở thích chăm sóc cây cảnh của gia chủ mà đó còn là một vật trang trí cho căn nhà. Vì thế có được một chậu cảnh đẹp sẽ làm tăng lên vẻ đẹp cho ngôi nhà. Do đó để chọn được một chậu cảnh đẹp là điều mà bạn cần quan tâm và tìm hiểu. Dưới đây là những bí quyết để có được một chậu cảnh đẹp:

  Chậu cảnh ngộ nghĩnh

  1. Lựa chọn loại chậu cảnh

  Bước lựa chọn loại chậu cảnh là bước đầu tiên quan trọng nhất. Loại chậu cảnh phải phù hợp với khung cảnh và với thế của loại cây được trồng. Ví dụ như: nơi ban công, tay vịn cầu thang thì ta sử dụng chậu cảnh greenbo vừa tiết kiệm không gian, vừa làm điểm nhấn cho nhà, trên bàn làm việc thì đặt những chậu cây nhỏ…

   

  Chậu cảnh treo lan can ban công Greenbo giúp bạn trồng được cây hoa mà không cần có cả khu vườn

  Bạn hãy lựa chọn những chậu cảnh có kích thước phù hợp, phải dự trù khi cây phát triển vẫn sẽ có đủ diện tích cho cây. Cây mọc thẳng sẽ cần chân đế cân bằng. Cây bò trườn cần chậu hoa đủ sâu để cây vẫn chắc chắn khi chúng rủ xuống. Ngoài kích thước, bạn cũng nên quan tâm đến cả màu sắc và kiểu dáng của chậu cảnh. Theo nhiều nghiên cứu thì màu sắc thường có tác động đến tâm lý con người ví như màu xanh thường mang lại cho ta cảm giác mát mẻ, màu đỏ tạo cảm giác rạo rực…
  Chú ý cây cao nhất không nên cao quá 2 lần so với độ cao của chậu và toàn bộ phần rễ cây không chiếm quá nửa diện tích của đường kính chậu.

  Chậu cảnh đẹp thông minh treo lan can


  2. Đảm bảo sự thoát nước cho chậu cảnh

  Nếu cây không được thoát nước thì lâu dần đầu rễ sẽ bị ngập úng. Đầu rễ bị ngập trong nước không thoát khí được sẽ bị thối, rồi cây sẽ chết dần. Luôn để lỗ thoát nước, hoặc ít nhất là đặt một lớp sỏi dầy 2-5 cm ở đáy chậu. Nếu bạn sử dụng chậu cảnh không có lỗ thoát nước, bạn nên trồng cây trong chậu nhựa có lỗ thoát nước nhỏ hơn một cỡ so với chậu trang trí và sử dụng chậu nhựa lồng vào trong. Đặc biệt nếu bạn sử dụng chậu cảnh greenbo thì bạn sẽ không cần lo lắng về vấn đề này, chậu cảnh greenbo có máng thoát nước có thể tháo ra được, bạn có thể sử dụng lại nước này để tưới cho cây.

  Chậu cảnh Greenbo đẹp hơn trên hàng rào


  3. Đất trồng

  Bạn nên sử dụng hỗn hợp đất bao gồm than bùn, đá trân châu, chất khoáng bón cây sẽ giữ độ ẩm cho cây lâu hơn và dễ thoát nước hơn, đồng thời hỗn hợp này cũng nhẹ hơn và không kết lại khi mỗi mùa qua đi. Bạn cũng có thể đến các cửa hàng bán cây cảnh để hỏi mua đất sạch. Đất sạch tốt hơn đất thường vì không chứa sâu bệnh.

  Lãng mạn với Chậu cảnh Greenbo

  4. Ánh sáng

  Bạn nên đặt chậu cảnh vào nơi có đầy đủ ánh sáng, không nên quá sáng, hoặc quá tối, tốt nhất là ở chỗ bóng râm của tường vì khi đó cây vừa tránh được ánh sáng gay gắt, vừa được lợi từ ánh sáng gián tiếp từ tường phản chiếu.
  Để cây luôn xanh tốt trong nhà, bạn có thể dùng thêm đèn ánh sáng ban ngày (day-light), ánh sáng phát ra từ loại đèn này giống ánh sáng mặt trời nên cây có thể quang hợp được như ngoài môi trường tự nhiên.

  Những chậu cảnh dễ thương

  5. Lượng nước

  Nếu thiếu nước cây sẽ chết nhanh chóng. Nhưng quá nhiều nước lá cây sẽ vàng và rụng hoặc cây sẽ mềm, ủ rũ. Vì thế khi nào thấy đất trong chậu khô thì tưới nước là được.

  Những chậu cảnh xinh xắn

  Những chậu cảnh đáng yêu

  Một mẹo nhỏ cho bạn đó là: trước khi tưới bạn nên đọc yêu cầu về độ ẩm của cây. Thông thường bạn nên tưới cho đến khi nước từ lỗ ở đáy chậu cảnh thoát ra ngoài thì thôi. Hãy đặt ngón tay vào trong đất khoảng 2cm, nếu bạn thấy đất khô, hãy tưới cây.

  Nếu bạn lỡ tưới quá nhiều, đặt chậu cây vào chỗ khô ráo, có gió nhẹ cho tới khi đất khô đi.
  Nếu cây của bạn bị héo khô, đừng vứt đi vội vì cây vẫn có thể sống lại nếu được tưới tốt. Với chậu cảnh nhỏ, bạn hãy dìm chậu cây vào xô nước cho tới khi trong chậu nổi bóng khí. Với chậu cảnh to, hãy dụng que chọc nhẹ thành những lỗ sâu trong đất để nước có thể vào tới rễ. Sau đó tưới từ từ vào chậu.

   

  Hiện nay trên thị trường mới xuất hiện loại chậu cảnh độc đáo và tiết kiệm không gian. Bạn có thể treo trên lan can, cầu thang hay hàng rào. Cho dù bạn có một căn biệt thự rộng thênh thang hay căn nhà nhỏ bé, thậm chí một căn hộ chung cư thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu một khu vườn ngập tràn ánh nắng và cỏ cây.

   

  Với ý tưởng thông minh này, bạn có thể biến những hàng rào, lan can cứng nhắc thành khu vườn đầy màu sắc, đem thiên nhiên trong lành vào nhà bạn.


  Bạn hãy tham khảo tại ĐÂY nhé!

   

  Chậu cảnh treo lan can ban công Greenbo giúp bạn trồng được cây hoa mà không cần có cả khu vườn

  www.ChauCanh.vn

   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 21-12-2011 9,978 lượt xem