• BÍ QUYẾT ĐỂ CÓ CHẬU CẢNH HOA ĐÀO ĐẸP NGÀY TẾT

  Hoa đào là một trong những loại hoa được nhiều người lựa chọn để trưng trong nhà vào dịp Tết. Để có một chậu cảnh đào đẹp bạn cần phải chú ý cả về khâu chọn chậu và chăm sóc nó. Một vài gợi ý dưới đây sẽ phần nào giúp bạn có chậu cảnh đẹp.

  1. Hoa và nụ

  Khi đi lựa chậu cảnh Tết, sẽ có lúc bạn cảm thấy mình như lạc vào mê cung, thấy cây nào cũng đẹp. Bạn sẽ dễ dàng bị những lời mời chào của những người bán hàng làm mê hoặc. Bạn có thể sẽ mang về nhà những chậu cảnh đẹp lúc đó nhưng khi về nhà thì là một chậu cây toàn lá. Nên lựa chọn cây hoa đào có dáng cân đối. Tức là các nhánh chính của cây hoa đào phải xuất phát từ một điểm trên thân.

  Chậu cảnh hoa đào là nét đặc trưng của miền Bắc


  Nên nhớ bạn sẽ phải trưng hoa của mình trong nhiều ngày vì thế đừng chọn những chậu cảnh đào đã nở rộ. Nên lựa chọn cây hoa đào có nhiều nụ. Đến ngày Tết, hoa nở là vừa. Chậu cảnh đào đẹp là chậu có hoa và nụ nhiều và to, nên tránh mua những chậu có hoa và nụ nhỏ.

  Ngày tết nhà nào cũng có một Chậu cảnh hoa đào


  Gặp thời tiết giá rét, hoa đào sẽ nở chậm. Bạn có thể thúc cho hoa đào nở bằng cách cho một nắm vôi vào trong chậu cảnh đào. Tốt nhất hãy đắp vôi quanh gốc chỉ sau một đêm bạn sẽ thấy kết quả ngay. Nếu nhà không có vôi bạn có thể nấu nước ấm tưới cây, cũng sẽ có tác dụng tương tự. Hoa đào rất ít thích nước vì thế đừng tưới nhiều nước cho nó vì sẽ dễ làm cho rễ cây bị thối.

   

  Bạn phải chăm đúng cách thì Chậu cảnh hoa đào mới nở đúng ngày tết

   

  Nếu gặp thời tiết nắng nóng, hoa đào nở rộ, bạn nên tìm cách hạn chế chất dinh dưỡng lên thân nuôi hoa bằng nhiều cách ví dụ như là tưới nước ít hơn bình thường một chút hoặc dùng dao cứa một vòng quanh thân cách gốc chừng một gang tay. Cách đó có vẻ sẽ hiệu quả hơn.


  2. Lựa chọn màu hoa đào

  Có nhiều loại hoa đào. Tùy thuộc vào kiểu kiến trúc và màu sắc của ngôi nhà mà lựa chọn. Ví dụ như với nhà nhỏ nên chọn đào phai để  tạo cảm giác sáng sủa, rộng rãi cho căn nhà. Ngược lại với nhà to thì có thể lựa chọn đào bích tạo cảm giác gần gũi, thân mật hơn cho căn nhà.

   

  Ngoài Chậu cảnh hoa đào, nhiều gia đình còn trưng các loại hoa khác


  3. Vị trí đặt chậu

  Đừng nên đặt chậu cảnh đào gần những vật dụng gia đình như tivi, tủ lạnh, máy điều hòa… Đây là những nguồn phát nhiệt cao khiến cho những bông hoa đào mau khô héo, làm mất vẻ đẹp của hoa đào.

  Chậu hoa Greenbo được dùng để trồng nhiều loại hoa

  Mong rằng với những gợi ý trên gia đình bạn sẽ có một chậu hoa đào đẹp như ý.  Ngoài ra để tạo nên nét đa dạng cho ngôi nhà bạn hãy lựa chọn những chậu cảnh nhỏ như hoa hồng, cúc, lan… đặt trong chậu cảnh greenbo gắn trên tay vịn cầu thang để mang lại vẻ đẹp mới lạ cho một năm mới, khởi đầu mới. Chúc bạn thành công trong việc làm mới ngôi nhà mình.

  www.ChauCanh.vn

   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 11-01-2012 16,608 lượt xem