• BÍ QUYẾT ĐỂ CÓ MỘT CHẬU CẢNH XƯƠNG RỒNG ĐẸP

  Xương rồng luôn là lựa chọn số một của các bạn trẻ bận rộn bởi xương rồng khá dễ trồng và dễ chăm sóc. Nếu bạn muốn điểm thêm một vài điểm nhấn cho ngôi nhà bạn hay căn phòng bạn với những chậu xương rồng xinh xinh thì cũng cần để ý đến cách chăm sóc loài cây này. Sau đây là một vài bí quyết để có chậu cảnh xương rồng đẹp.

  1. Cách trồng xương rồng trong chậu

  Xương rồng nổi tiếng là chịu hạn tốt nên khi chọn đất trồng các bạn chỉ cần chọn đất pha cát để cho đất tơi xốp và khả năng thoát nước nhanh.

  Một chậu cảnh xương rồng ngày tết cũng rất đẹp


  Chậu cây trồng phải có lỗ thoát nước để không gây úng nước và tạo điều kiện cho bệnh hại phá hoại cây. Các bạn cũng có thể chọn chậu cảnh Greenbo với thiết kế đặc biệt có thể thoát nước rất tốt mà lại có nhiều màu sắc trẻ trung cho bạn lựa chọn. Dưới đáy chậu cảnh Greenbo cũng như các loại chậu khác các bạn nên đặt một lớp sỏi đá nhỏ để cây dễ thoát nước.
  Xương rồng vốn là ở sa mạc nên có thể chịu được nhiệt độ rất cao chừng 10 đến 50 độ C. Tuy nhiên nhiệt độ thích hợp nhất cho sự phát triển của cây là 15 đến 25 độ C.

   

  Chậu cảnh xương rồng được bạn trẻ rất yêu thích


  Xương rồng cũng là loại cây ưa sáng nên các bạn có thể đặt chậu cây xương rồng ở những nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp. Vị trí thuận tiện để đặt chậu cảnh xương rồng là ban công, sân thượng, ban công. Ngoài ra với chậu cảnh Greenbo các bạn cũng có thể đặt chậu cảnh xương rồng của mình ở cả lan can đấy.

  bạn có thể trồng xương rồng trong chậu cảnh Greenbo


  2. Cách chăm sóc để có chậu xương rồng cảnh đẹp

  Chăm sóc xương rồng khá đơn giản nhưng các bạn cũng cần để ý đến những điểm sau để có những chậu cảnh đẹp
  Tưới nước: Xương rồng không cần nhiều nước. Nhưng nước giúp cây khỏe mạnh và chống lại sâu bệnh. Vào mùa đông các bạn chỉ cần tưới 1 lần 1 tuần, mùa hè có thể tưới 2 lần một tuần. Chậu trồng xương rồng nhỏ thì cần tưới nhiều hơn chậu lớn một chút. Nếu không tưới nước cho xương rồng trong một thời gian dài sẽ khiến cây không phát triền, sức đề kháng giảm nên dễ bị sâu bệnh.

   

  Chậu cảnh xương rồng rất dễ trồng


  Bón phân: một chậu cảnh xương rồng không cần quá nhiều chất dinh dưỡng. Trong mùa phát triển, xương rồng cần chất đạm (N), chất potassium (P) và phospho (P) cho sự phát triển của rễ, hoa và thân. Hiện nay trên thị trường có bán các loại bình phân pha sẵn cho xương rồng, trong đó có cả công thức và hướng dẫn cách pha.  Các bạn cũng có thể trộn chung các loại phân hữu cơ với đất để cung cấp dần cho chậu xương rồng.

  Không nên làm xước thân cây vì những vết xước này sẽ làm cây chảy nhựa gây sẹo dẫn đến giảm sức đề kháng của cây. Xương rồng cũng ít bị bệnh nhưng dễ bị nấm dẫn dến thân chuyển màu rồi thối rữa dần. Khi cây bị nấm cần dùng thuốc trị nấm chuyên dụng để chữa trị càng sớm càng tốt.

   

  Chậu cảnh xương rồng thích hợp với các bạn có cá tính


  Một vài chậu xương rồng ngoài ban công sẽ tô điểm cho ngôi nhà bạn thêm màu sắc đấy. Hy vọng một số bí quyết để có chậu cảnh xương rồng đẹp đã giúp ích được các bạn phần nào trong việc trồng xương rồng. chúc các bạn thành công.

  Hiện nay trên thị trường mới xuất hiện loại chậu cảnh độc đáo và tiết kiệm không gian. Bạn có thể treo trên lan can, cầu thang hay hàng rào. Cho dù bạn có một căn biệt thự rộng thênh thang hay căn nhà nhỏ bé, thậm chí một căn hộ chung cư thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu một khu vườn ngập tràn ánh nắng và cỏ cây.

   

  Với ý tưởng thông minh này, bạn có thể biến những hàng rào, lan can cứng nhắc thành khu vườn đầy màu sắc, đem thiên nhiên trong lành vào nhà bạn.


  Bạn hãy tham khảo tại ĐÂY nhé!

   

  một vài bí quyết để có chậu cảnh xương rồng đẹp.

  www.ChauCanh.vn

   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 16-01-2012 39,345 lượt xem