• BÍ QUYẾT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CHẬU CÂY CẢNH ĐẸP THƯỜNG XUÂN

  Thường xuân là cây dây leo thuộc họ ngũ gia, thường cuống dây có mọc rễ, cành non phủ lông, có dạng vảy cá. Lá mọc cách nhau, xanh bóng mượt. Hoa nở vào tháng 8 - 9, hoa nhỏ, 5 cánh, màu vàng nhạt, thơm thoang thoảng, có hình chiếc dù. Tháng 9 - 10 thì hoa kết quả, có màu đỏ hoặc màu vàng, hình cầu nhỏ.Hôm nay www.ChauCanh.vn sẽ mách các bạn bí quyết trồng và chăm sóc chậu cây cảnh đẹp thường xuân, một loại chậu cây cảnh mang đến bình an và may mắn.

  Bí quyết trồng và chăm sóc chậu cây cảnh đẹp thường xuân

  Thường xuân loại cây xanh tốt quanh năm, có sức sống rất mãnh liệt, ngay cả trong mùa đông giá rét. Vì vậy, chậu cây cảnh đẹp này được xem là loại cây rất tốt theo phong thủy, là món quà thích hợp cho những dịp như lễ tết, thi cử, mừng thọ, mừng thăng chức, khai trương. Ngay cả trong tình yêu, đây cũng là quà tặng đầy ý nghĩa.

  chậu cây cảnh đẹp Thường xuân loại cây xanh tốt quanh năm

  Để chậu cây cảnh đẹp thường xuân phát huy hiệu quả về mặt phong thủy, nên treo cây ở hướng Đông, Đông Bắc, Đông Nam của căn phòng. Nếu bạn có thể trồng một chậu cây cảnh đẹp thường xuân xanh mướt thì sẽ có thể chứng minh được bạn có một bàn tay xanh mang đến vẻ đẹp tươi mới từ trong ra ngoài cho ngôi nhà của bạn.

  chậu cây cảnh đẹp thường xuân

  chậu cây cảnh đẹp thường xuân

  Bây giờ thì mời các bạn cùng www.ChauCanh.vn tìm hiểu bí quyết trồng và chăm sóc chậu cây cảnh đẹp thường xuân nhé:

  Các vật dụng cần chuẩn bị trồng cây:

  + Điều đầu tiên đó là cần có 1 cây thường xuân con

  + Sỏi, đất vườn hoặc đất chậu

  + Chậu nhựa trồng cây

  + Giàn mắt cáo, hàng rào hoặc tường gạch

  Nếu muốn chậu cảnh thường xuân của các bạn có thể phát triển tốt nên ưu tiên chọn trồng cây ở vị trí có nắng, mát mẻ, được tưới nước và có hệ thống thoát nước đầy đủ.

  chậu cây cảnh đẹp thường xuân xanh tốt

  chậu cây cảnh đẹp thường xuân xanh tốt

  Bước 1: Chọn giống cây thường xuân

  chậu cây cảnh đẹp thường xuân có thể được nhân giống từ các cành chiết bằng cách đặt đầu cành chiết vào một bình nước cho đến khi mọc rễ và trồng.
  Khi chọn thường xuân để trồng, bạn nên chọn giống lá nhỏ để trồng trong nhà hoặc giống thường xuân Anh hay Boston để trồng ngoài trời cho dây leo trên tường gạch hoặc lưới mắt cáo.

  Chọn giống để trồng chậu cây cảnh đẹp thường xuân

  Chọn giống để trồng chậu cây cảnh đẹp  thường xuân

  Bước 2: Trồng chậu cảnh thường xuân

  Đầu tiên bạn cần đổ một ít sỏi vào chậu nhựa trồng cây, trồng cây xuống đất, phủ kín đất quanh bầu rễ, sau đó, ấn đất xung quanh chặt xuống, sau đó đổ đất chậu giàu dinh dưỡng để trồng thường xuân trong nhà, đặt cây vào nơi thoát mát, có ánh nắng và tưới nước thường xuyên. Ngắt ngọn cây thường xuân con để thúc cây mọc thêm các nhánh nhỏ.

  Bạn nên chọn một vị trí đặt chậu cây cảnh đẹp thường xuân của bạn sao cho cây được đón ánh nắng mặt trời ít nhất 4 giờ mỗi ngày, tốt nhất nên có lưới mắt cáo, hàng rào hoặc tường để dây leo. Thường xuân  sẽ bám vào bề mặt bằng những chồi rễ mút và cứ thế leo lên.

  Trồng chậu cây cảnh đẹp thường xuân

  Trồng chậu cây cảnh đẹp thường xuân

  Bước 3: Chăm sóc cho chậu cảnh thường xuân

  Luôn giữ đất xung quanh cây thường xuân ẩm trong vài tuần đầu tiên. Sau đó, đợi và ngắm nhìn cây của bạn lớn lên, phủ một màu xanh tươi mát lên các bức tường, mặt đất và cả những ống nước xấu xí.

  Theo quan niệm dân gian, một công dụng khác của chậu cây cảnh thường xuân là khả năng trừ tà. Chính vì thế nó cũng là loài cây mang lại bình an, may mắn cho gia chủ.

  chậu cây cảnh đẹp mang lại bình an, may mắn cho gia chủ.

  chậu cây cảnh đẹp  mang lại bình an, may mắn cho gia chủ.

  chậu cây cảnh đẹp thường xuân này có thể bày trí tại nhà ở, phòng họp, khách sạn, nhà hàng, văn phòng. Nhưng tốt nhất bạn nên để cây gần cửa sổ hoặc khu vực có ánh sáng, vì điều này rất tốt cho cây, ngoài ra có thể treo thường xuân ở ban công nhưng tránh ánh sáng quá mạnh.

  Để chậu cây cảnh đẹp thường xuân này có thể bày trí tại nhà ở

  Để chậu cây cảnh đẹp thường xuân này có thể bày trí tại nhà ở

  Hiện nay trên thị trường mới xuất hiện loại chậu hoa độc đáo và tiết kiệm không gian. Bạn có thể treo trên lan can, cầu thang hay hàng rào. Cho dù bạn có một căn biệt thự rộng thênh thang hay căn nhà nhỏ bé, thậm chí một căn hộ chung cư thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu một khu vườn ngập tràn ánh nắng và cỏ cây.
  Với ý tưởng thông minh này, bạn có thể biến những hàng rào, lan can cứng nhắc thành khu vườn đầy màu sắc, đem thiên nhiên trong lành vào nhà bạn. Bạn hãy tham khảo tại
  ĐÂY nhé!

  Chậu cảnh treo lan can ban công Greenbo giúp bạn trồng được cây hoa mà không cần có cả khu vườn

  www.ChauCanh.vn

   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 30-09-2012 34,898 lượt xem