• BỐ TRÍ SÂN VƯỜN BẰNG CÂY CẢNH BONSAI

  Ngày nay kiến trúc nhà ở được thiết kế theo phong cách phương tây rất được ưa chuộng ở nước ta, nhất là việc áp dụng kiến trúc vườn mang màu sắc Tây phương lại càng được ưa chuộng hơn, việc tận dụng các cây cảnh bonsai có hình dáng và kích thước, màu sắc xinh động mang đến cho khu vườn hiện đại những nét tinh tế và sang trọng. Sau chúng ta không cùng hòa mình vào xu thế ấy nào các bạn!

   

  cây cảnh bonsai sân vườn theo phong cách hiện đại  Hiện nay đại đa số các gia chủ khi bố trí sân vườn thường thường có xu hướng đưa ra phong cách trang trí theo dạng mô phỏng tự nhiên với dáng dấp núi non, thác suối, rừng rậm bằng cách tận dụng các cây cảnh bonsai … phong cách trang trí này rất đẹp và tinh tế sẽ phù hợp với những ai ưa chuộng phong cách bố trí cây xanh bonsai trong sân vườn theo phong cách hiện đại.

  tận dụng các cây cảnh bonsai phong cách trang trí này rất đẹp và tinh tế


  Sân vườn đó là một bộ phận quan trọng trong ngôi nhà bởi nó không chỉ làm đẹp cho khu nhà ở mà còn là nơi điều hoà khí hậu cho nhà vườn. Trong sân vườn có thể trồng các loại cây cảnh bonsai, hoa lá cũng có thể tạo các bể nước nhỏ, trong xanh. Như vậy không những có thể giảm thiểu được ô nhiễm không khí và ô nhiễm tiếng ồn xung quanh môi trường mà còn có thể làm tăng thêm tình yêu cuộc sống, làm tăng thêm sắc màu và hương vị cho cuộc sống.

  cây cảnh bonsai giúp sân vườn thêm xinh


  Nếu may mắn bạn sở hữu một khoảng sân vườn tương đối rộng rãi thì có thể xây một bồn hoa nhỏ trong đó có thể trồng các loại hoa cỏ khác nhau. Bên ngoài bồn hoa có thể trồng các loại cây cảnh bonsai, các loại hoa như hoa nhân tiêu, hoa mào gà, xuyên hồng, kim ngân, cúc bát nguyệt và tường vi, thạch cúc, kim ngư thảo để hình thành tầng lớp “trước thấp sau cao” , hoặc “trong cao ngoài thấp” có tính lập thể cao.

   

  sân vườn hiện đại cùng cây cảnh bonsai


  Đối với những sân vườn có diện tích nhỏ nếu muốn thường xuyên được thưởng lãm vẻ đẹp của hoa lá cây xanh trong toàn khu vườn thì có thể trồng các khóm cây mai vàng, hoa hải đường bên ngoài cửa sổ hoặc dưới chân tường thì khi mùa xuân về sẽ được thưởng ngoạn những đóa hoa nhỏ chớm nở như những khóm mây. Các cây cảnh bonsai sẽ mang đến cho bạn nhiều điều bất ngờ mà bạn không nghĩ đến đấy nhé.

   

  cây cảnh bonsai sẽ mang đến cho bạn nhiều điều bất ngờ


  Ngoài ra bạn cũng có thể trồng các bồn các loại cây cảnh bonsai, các loại hoa nhỏ như hoa hồng, hoa dạ đinh hương, hoa hàm tiếu, mễ lan, kim cúc. Những loại hoa này sẽ tạo sự sum suê, tươi tốt, trăm hoa đua sắc suốt 4 mùa và mang hương thơm lan tỏa khắp khu vườn sẽ đem đến cho bạn một cảm giác thư thái tuyệt vời sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi và căng thẳng.

  cây cảnh bonsai không chỉ tốt về mặt âm khí mà về mặt dương khí cũng tạo cho người sử dụng cảm giác yên bình, nhẹ nhàng và thư thái


  Một khu vườn hiện đại cũng không nên xem nhẹ yếu tố phong thủy cần kết hợp các yếu tố phong thủy trong sử dụng các cây cảnh bonsai không chỉ tốt về mặt âm khí mà về mặt dương khí cũng tạo cho người sử dụng cảm giác yên bình, nhẹ nhàng và thư thái…

  Hiện nay trên thị trường mới xuất hiện loại chậu cảnh độc đáo và tiết kiệm không gian. Bạn có thể treo trên lan can, cầu thang hay hàng rào. Cho dù bạn có một căn biệt thự rộng thênh thang hay căn nhà nhỏ bé, thậm chí một căn hộ chung cư thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu một khu vườn ngập tràn ánh nắng và cỏ cây.

   

  Với ý tưởng thông minh này, bạn có thể biến những hàng rào, lan can cứng nhắc thành khu vườn đầy màu sắc, đem thiên nhiên trong lành vào nhà bạn.


  Bạn hãy tham khảo tại ĐÂY nhé!

   

   

  Chậu cảnh treo lan can ban công Greenbo giúp bạn trồng được cây hoa mà không cần có cả khu vườn

  www.ChauCanh.vn

   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 24-06-2012 19,462 lượt xem