• CÁCH BÓN PHÂN CHO CÂY TRỒNG TRONG CHẬU CẢNH

  Cây trồng trong chậu thường đa dạng về chủng loại và kiểu dáng. Bón phân là một trong những cách để cây phát triển khỏe mạnh và tốt tươi. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bón phân sao cho hợp lí. Một vài cách bón phân cho cây trồng trong chậu cảnh sẽ giúp các bạn có thêm một vài kinh nghiệm trong vấn đề này.

  Một vài chậu cảnh hoa ly ngày tết sẽ rất đẹp

  Một vài chậu cảnh hoa ly ngày tết sẽ rất đẹp

  Cần chú ý đến từng loại cây khác nhau sẽ có nhu cầu về lượng dinh dưỡng khác nhau. Cần chú ý bón phân trong thời kì sinh trưởng, giai đoạn trưởng thành của cây. Đặc biệt bón nhiều vào thời kì cây đang chuẩn bị ra hoa (với cây cảnh chơi hoa) và thời kì nuôi quả (với cây cảnh nuôi quả). Ngoài ra các bạn cũng phải quan tâm đến vấn đề  thời tiết, mùa vụ. 
  Mùa thu cây sinh trưởng chậm nên chỉ cần bón lượng nhỏ, mùa hạ cây phát triển mạnh cần bón thúc, mùa đông các bạn không cần bón phân cho cây.

   

  Chậu cảnh Greenbo thích hợp trồng nhiều loại cây

  Chậu cảnh Greenbo thích hợp trồng nhiều loại cây


  Cây cảnh có thể chia làm cây cảnh chơi lấy hoa và cây cảnh chỉ dùng để thưởng thức cành lá (cây kiểng).
  Với  loại cây cảnh trồng ra hoa thì cần chú ý đến lượng khoáng. Không chỉ đại khoáng mà phải có cả trung khoáng và vi khoáng. Bạn cũng cần phải chú ý bổ sung cả phân bón lá để cây có thể sinh trưởng đầy đủ và khỏe mạnh.  Các loại cây hoa trồng trong chậu nắng suất . Đối với cây kiểng thì chỉ cần bón một lượng vừa đủ để duy trì sự sống. Nếu bạn bón quá nhiều như với cây cảnh lấy hoa thì vô tình bạn đã khiến cho cây phát triển nhanh làm mất thế gọi là phá thế.

  Với loại cây cảnh trồng ra hoa thì cần chú ý đến lượng khoáng


  Về cách bón phân: Bón phân có nhiều cách nhưng có thể tập trung vào 3 cách chủ yếu là bón bề mặt, bón cho đất và phun lá. Với cách bón bề mặt các bạn nên dùng phân đạm để đạt hiệu quả tối đa. Bạn nên dùng tay để rắc đều phân lên bề mặt. Nếu các bạn bón bằng phân hữu cơ thì nên lấp đất lên hoặc trộn với đất bề mặt.

   

  Bạn có thể treo chậu cảnh ngay bên cửa sổ

  Bạn có thể treo chậu cảnh ngay bên cửa sổ

  Với cách bón cho đất thì phù hợp với các loại phân hòa tan như phốt pho, kali. Bạn có thể đục lỗ rồi cho phân vào rồi tưới nước để phân nhanh ngấm vào đất.  Cách bón phân phun lá rất hiệu quả với các loại phân giàu chất sắt, kẽm . Với những cây được trồng trên chậu cảnh Greenbo thì bón phân phun lá rất dễ dàng và tiết kiệm đấy nhé!

  Một chậu cảnh phong lan biếu bạn bè, người thân ngày tết thật ý nghĩa

  Một chậu cảnh phong lan biếu bạn bè, người thân ngày tết thật ý nghĩa


  Bón phân đúng cách sẽ giúp cây sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cây. Bạn nên kết hợp bón phân , tưới nước và các yếu tố khác để có được cây trồng khỏe mạnh. Một vài cách bón phân cho cây trồng trong chậu đã hướng dẫn các bạn cách bón phân hợp lý. Giờ là bạn đã có kinh nghiệm để trồng cây trong chậu cảnh Greenbo rồi đấy.

   

  Hiện nay trên thị trường mới xuất hiện loại chậu cảnh độc đáo và tiết kiệm không gian. Bạn có thể treo trên lan can, cầu thang hay hàng rào. Cho dù bạn có một căn biệt thự rộng thênh thang hay căn nhà nhỏ bé, thậm chí một căn hộ chung cư thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu một khu vườn ngập tràn ánh nắng và cỏ cây.

   

  Với ý tưởng thông minh này, bạn có thể biến những hàng rào, lan can cứng nhắc thành khu vườn đầy màu sắc, đem thiên nhiên trong lành vào nhà bạn.


  Bạn hãy tham khảo tại ĐÂY nhé!

   

  vài cách bón phân cho cây trồng trong chậu cảnh sẽ giúp các bạn có thêm một vài kinh nghiệm

   

  những cây được trồng trên chậu cảnh Greenbo thì bón phân phun lá rất dễ dàng

  www.ChauCanh.vn

   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 06-01-2012 60,287 lượt xem