• CÁCH CHỌN CHẬU CẢNH CÂY QUẤT NGÀY XUÂN

  Cây quất tượng trưng cho một khởi đầu tốt đẹp đầu năm. Vì thế ngày tết chúng ta thường thấy những chậu cảnh quất quả vàng xum xuê, lá xanh tốt với mong muốn một năm mới với những điều tốt đẹp , may mắn và phát tài. Một vài cách chọn chậu cảnh cây quất ngày xuân sẽ giúp bạn có được những chậu cây đẹp và ý nghĩa ngày xuân.

  Chậu cảnh cây quất được người dân miền Bắc yêu thích

  Chậu quất đẹp là cây phải có dáng đẹp, quả đẹp và đủ cả trái xanh và trái chín, lá cây phải xanh tươi mà bóng không có dấu hiệu của sâu bệnh và đặc biệt là có nụ hoa.

  Bạn nên chọn chậu cây quất ở nhà vườn để đảm bảo về giá cả và chất lượng. Vì hiện nay có nhiều chậu quất được trang bị thêm cành lá và quả bằng keo 502 trên thị trường. Dáng cây cần cân đối, tự nhiên, không gò ép . Bạn nên chọn cây có dáng thông vì dáng thông thường được chuộng trong nhiều năm. Với chậu cây dáng thông, cần chú ý để dáng cây không bị lép để khi bạn chưng chậu cây với trong không gian rộng thì mọi người có thể ngắm nhìn chậu quất từ nhiều phía.

  Chậu cảnh quất có dáng như cây thông sẽ rất đẹp

  Mỗi người một ý, nhưng một cây quất có thêm phần nụ và hoa trắng nữa thì rất tuyệt

  Nên chọn cây có độ sai trái vừa phải. Bởi vì nếu cây sai trái quá thì trái sẽ nhỏ, không đẹp. Nên chọn cây vừa có cả trái xanh và trái vàng. Cây quất có cả trái xanh và vàng tượng trưng cho các thế hệ trong một gia đình ấm no và hạnh phúc.
  Khi bạn mua từ quất còn ở trong bầu thì cần chú ý đến khâu vận chuyển. Vì bầu đất rất dễ ảnh hưởng tới hệ thống rễ của quất. Bạn cần vận chuyển nhẹ nhàng, đảm bảo không làm vỡ bầu và đứt rễ, rụng quả và lá.

  Chậu cảnh quất được yêu thích nếu có trái vàng, trái xanh và cả nụ nữa

  Khi sang chậu cần lót một lớp rơm hoặc xỉ để chậu cây dễ thoát nước và thoáng khí.  Sau đó đặt cây vào giữa chậu và cho đất bột tới gần miệng chậu. Sau đó cho thêm cát, sỏi nhỏ hoặc đá cuội để trang trí chậu cho bắt mắt. Khi tưới nước cho chậu cảnh quất chỉ tưới vừa đủ ẩm, không quá nhiều nước để quất không bị thối rễ. Khi cây bị thối rễ lá sẽ bị vàng và quả nhỏ, xấu. 

  Khi tưới nước cho chậu cảnh quất chỉ tưới vừa đủ ẩm

  Ngoài việc trồng quất ngày xuân, bạn có thể trồng thêm vài chậu hoa kim tiền, trạng nguyên hay hoa nghệ tây. Một mẹo nhỏ là bạn có thể trồng hoa trong chậu cảnh Greenbo. Chậu cảnh Greenbo  với thiết kế khay nước dễ tháo lắp sẽ giúp bạn điều chỉnh được lượng nước phù hợp.

  bạn có thể trồng thêm vài loại hoa trong chậu Greenbo sẽ rất đẹp

  Hàng ngày nên tưới chậu quất bằng bình xịt phun sương. Cây phải có lượng nước vừa đủ để duy trì được độ bóng của lá và quả. Một chậu cây quất đẹp sẽ mang đến cho gia đình bạn may mắn, thịnh vượng, đầm ấm trong cả năm. Cách chọn chậu quất đẹp ngày xuân cũng khá đơn giản. Chúc các bạn có được chậu cây quất thật ưng ý trong những ngày đầu năm mới!

  Hiện nay trên thị trường mới xuất hiện loại chậu cảnh độc đáo và tiết kiệm không gian. Bạn có thể treo trên lan can, cầu thang hay hàng rào. Cho dù bạn có một căn biệt thự rộng thênh thang hay căn nhà nhỏ bé, thậm chí một căn hộ chung cư thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu một khu vườn ngập tràn ánh nắng và cỏ cây.

   

  Với ý tưởng thông minh này, bạn có thể biến những hàng rào, lan can cứng nhắc thành khu vườn đầy màu sắc, đem thiên nhiên trong lành vào nhà bạn.


  Bạn hãy tham khảo tại ĐÂY nhé!

   

  cách chọn chậu cảnh cây quất ngày xuân sẽ giúp bạn có được những chậu cây đẹp và ý nghĩa ngày xuân

  www.ChauCanh.vn

   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 14-01-2012 11,134 lượt xem