• CÁCH CHỌN VÀ CHĂM SÓC HOA LAN VỚI CHẬU CẢNH GREENBO

  Hoa lan vốn được mọi người ưa chuộng vì vẻ đẹp và độ tươi lâu của nó. Nhưng mọi người thường không biết chọn và chăm sóc hoa lan như thế nào cho đúng cách. Thật ra chăm sóc hoa lan cũng không quá công phu như mọi người vẫn nghĩ. Với chậu cảnh Greebo việc trồng và chăm sóc hoa lan sẽ đơn giản hơn với bạn rất nhiều.

  Chậu cảnh đẹp garden in home là sự lựa chọn tốt nhất cho không gian sống của bạn

  Cách chọn lan

  - Nên tìm hiểu về giống lan trước khi mua vì mỗi giống lan đều có khả năng thích ứng môi trường riêng. Bước đầu bạn nên chọn những giống lan phù hợp với điều kiện nhà bạn như ánh sáng không quá nhiều, nhiệt độ giữa ngày và đêm không quá chênh lệch.
  - Chọn những cây còn khoẻ lá mướt, không bầm giập, rễ còn tươi, căng nuớc. Nên chọn những cây khoẻ, xum xuê, bẹ lớn, nhiều thân, nhiều củ so với cả khay. Củ không bị hà, gặm nhấm, không dấu hiệu có rệp, đốm đen do cháy nắng hay bị virus.

  Hoa lan đẹp hơn với Chậu cảnh Greenbo

  Vị trí trồng lan

  Lan sẽ phát triển đầy đủ nếu được trồng ở vị trí thích hợp. Bạn nên đặt chậu lan ở nơi ẩm ướt, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp, thông thoáng. Bạn có thể đặt những chậu lan ở ban công hay nhà tắm. Một vài giò lan trồng trên chậu cảnh Greenbo có thể đem lại vẻ đẹp kiêu sa và sang trọng cho ban công nhà bạn rất nhiều. Điều đặc biệt là chậu cảnh Greenbo có thể đặt ở trên lan can nên rất thuận tiện cho các bạn khi di chuyển chậu.

   Chậu cảnh Greenbo thích hợp trồng nhiều cây

  Chăm sóc hoa lan

  Sau khi trồng xong không nên tưới cây lan ngay vì dễ gây thối cây. Phải thường xuyên quan sát xem đất có đủ độ ẩm hay không. Chúng ta nên tưới hoa bằng bình xịt phun sương. Khi tưới nên chọn nước mưa, tránh những nước có chứa nhiều kiềm hay clo. Bạn cũng không nên tưới quá nhiều nước cho lan vì dễ gây thối rễ, nấm, cũng không tưới vào tim lá non sẽ bị úng nước. Chậu cảnh greenbo được thiết kế đặt biệt với khay nước gắn với chậu nên sẽ hạn chế được tối đa việc úng nước. Các bạn có thể dễ dàng tháo lắp khay nước hàng ngày.

   Chậu cảnh Greenbo có đế thoát nước


  Khi rễ phát triển đều mới bón phân. Các bạn có thể bón phân hữu cơ hoặc vô cơ (có các yếu tố N, P, K). Nhiệt độ cao làm tăng sự phát triển dinh dưỡng ở cây lan. Vào mùa nắng nên tăng lượng phân bón cho cây để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng. Cũng có loại phân bón dành riêng cho lan nhưng bạn cũng chỉ bón khoảng một lần mỗi tháng là đủ.
  Cuối cùng bạn cũng nên chú ý đến các côn trùng có hại cho lan, trên thị trường hiện nay đã có thuốc để xử lí. Bạn hãy theo dõi cây lan của mình thường xuyên nhé.

   Chậu cảnh Greenbo thích hợp với trồng hoa lan

   

  Trên đây là cách chọn và chăm sóc hoa lan. Chỉ cần đầu tư thời gian là bạn đã có một chậu lan như ý, những cây lan được trồng vào chậu cảnh Greenbo treo lên lan can thật tuyệt vời. Chúc các bạn có những chậu lan đẹp!

  www.ChauCanh.vn

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 21-12-2011 9,329 lượt xem