• CÁCH TRỒNG HOA TRẠNG NGUYÊN TRONG CHẬU CẢNH GREENBO

  Hoa trạng nguyên là một loài hoa khá quen thuộc với người dân Việt bởi trạng nguyên rất dân dã với màu đỏ rực rỡ mang không khí tươi vui, ấm áp và hoa trạng nguyên cũng mang ý nghĩa thành đạt nữa đấy. Hoa trạng nguyên cũng khá dễ trồng, các bạn có thể để chậu cảnh trạng nguyên ở trong nhà, ngoài hiên hay để trên bàn làm việc cũng khá đẹp. Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu về cách trồng hoa trạng nguyên trong chậu cảnh Greenbo.

   

  chậu cảnh Greenbo trạng nguyên thể hiện sự thành đạt

  1. Đất trồng và ánh sáng

  Cây trạng nguyên có yêu cầu đất thoát nước tốt và ánh sáng đầy đủ. Cây trạng nguyên sẽ phát triển tốt nếu được cung cấp ánh sáng đầy đủ nhưng các bạn cũng lưu ý tránh ánh sáng trực tiếp và gió lùa.
  Các bạn có thể trồng cây trạng nguyên với nhiệt độ thích hợp từ 18 đến 30 độ C. Hãy đặt chậu cảnh của mình trong nhà sao cho nó có thể tiếp nhận ánh nắng mặt trời vào buổi sáng và sau đó là bóng râm vào thời điểm nóng nhất ban ngày. Trạng nguyên cũng là một loại cây cận nhiệt đới nên lá sẽ rụng và tàn lụi nếu nhiệt độ ban đêm xuống dưới 10 độ C.

  chậu cảnh greenbo trạng nguyên mang không khí tươi mát vào nhà

   

  2. Tưới nước
  Đất trồng trong chậu cảnh luôn phải được đảm bảo giữ ẩm, có thể tưới 2-3 lần mỗi tuần hoặc thường xuyên hơn. Việc chăm sóc cây trạng nguyên cần chú ý nhất là khi tưới nước. Chậu cảnh trạng nguyên của bạn chỉ thích đất ẩm và cũng không chịu được môi trường ướt sũng. Khi trồng trong chậu cảnh Greenbo thì các bạn có thể yên tâm rằng cây trạng nguyên sẽ không bị ngập úng. Với hai khay chứa nước gắn liền với chậu, nếu lượng nước quá nhiều thì nước sẽ chảy xuống khay để đất được thông thoáng.
  Trong thời gian 2-3 tuần khi cây ra hoa thì có thể tiến hành tưới 1 lít nước hòa tan với 2 muỗng (5g) phân bón NPK.

  Chậu cảnh Greenbo trạng nguyên có thể đặt ở lan can rất thuận tiện


  3. Chăm sóc sau khi cây đã ra hoa
  Sau khi hoa trạng nguyên tàn các bạn nên giảm lượng nước tưới lại. Một tuần các bạn có thể tưới 2 lần để cây đi vào thời gian ngủ nghĩ. Sau khi cây tàn hoa, trạng nguyên thường trơ thân và cành. Các bạn có thể tiến hành cắt tỉa cây trong giai đoạn này để tạo hình cho cây. Giữ cây thấp lùn, han chế phát triển của cây bằng cách bấm ngọn những mầm mới nhú ra cho đến giữa tháng 8. Các bạn tiếp tục tưới nước và bón phân NPK hai lần một tuần trong suốt mùa hè. Trong mùa hè cây đã bắt đầu đâm những chồi mới. Khi những chồi này dài khoảng 7,5 đến 12,5 cm các bạn cắt chồi đem giâm vào chậu cát ẩm đã tuyệt trùng. Cây trạng nguyên cũng khá nhạy cảm với thời tiết lạnh và sương giá nên đưa cây vào nhà khi thời tiết chuyển lạnh. Các bạn cũng cần đặt chậu cảnh tối thiểu 12h mỗi ngày trong buồng tối trong thời gian cây sắp ra hoa lại.

   

  Chậu cảnh Greenbo trạng nguyên đẹp mắt


  Hoa trạng nguyên đỏ luôn là biểu tượng của sự thành đạt. Hi vọng với cách trồng hoa trạng nguyên trong chậu cảnh Greenbo này, các bạn sẽ có những chậu cảnh thật ưng ý.

   

  Hiện nay trên thị trường mới xuất hiện loại chậu cảnh độc đáo và tiết kiệm không gian. Bạn có thể treo trên lan can, cầu thang hay hàng rào. Cho dù bạn có một căn biệt thự rộng thênh thang hay căn nhà nhỏ bé, thậm chí một căn hộ chung cư thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu một khu vườn ngập tràn ánh nắng và cỏ cây.

   

  Với ý tưởng thông minh này, bạn có thể biến những hàng rào, lan can cứng nhắc thành khu vườn đầy màu sắc, đem thiên nhiên trong lành vào nhà bạn.


  Bạn hãy tham khảo tại ĐÂY nhé!

   

  giúp các bạn tìm hiểu về cách trồng hoa trạng nguyên trong chậu cảnh Greenbo

   

  www.ChauCanh.vn

   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 18-02-2012 30,916 lượt xem