• CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CHẬU CẢNH HỒNG MÔN

  Hồng môn là một loại cây khá quen thuộc với người Việt Nam vì khá dễ trồng. Cây hồng môn có thể trồng trong chậu cảnh như cây cảnh cũng có thể trồng để lấy hoa. Hoa hồng môn có màu sắc khá phong phú: cam, hồng, đỏ, trắng, xanh nhạt…Sau đây là cách trồng và chăm sóc chậu cảnh hồng môn để có những chậu hồng môn đẹp như ý!

  1. Nhiệt độ và ánh sáng thích hợp

  Hồng môn là cây ưa mát và độ ẩm cao. Độ ẩm thích hợp thường từ 70 dến 80 % với nhiệt độ từ 18 đến 20 độ C. Nếu độ ẩm quá thấp màu lá sẽ nhạt, nếu độ ẩm quá cao thì chậu cảnh dễ sinh bệnh. Nhiệt độ thấp hơn 15 độ cây sẽ phát triển kém, ngược lại nếu nhiệt độ cao hơn 30 độ thì lá cây sẽ bị vàng, có thể dẫn đến chết cây.

   

  Chậu cảnh hồng môn có nhiều màu cho bạn chọn


  2. Nhân giống

  Có nhiều phương pháp để nhân giống như gieo hạt, tách chiêt hoặc nuôi cấy mô. Phương pháp thường dùng là tách bụi, cây mẹ thường đã được trồng từ 4 năm trở lên. Cây con mọc bên cây mẹ cũng phải có 3-4 lá, dùng dao bén tách cây con sát gốc. Sau đó dùng rễ lục bình bọc chỗ cắt lại để bộ rễ cây con phát triển hơn rồi mới trồng vào giá thể.

  Chậu cảnh hồng môn trắng cũng rất đẹp

  3. Giá thể

  Trồng cây hồng môn trước hết chúng ta phải chuẩn bị giá thể. Giá thể gồm 2 phần trấu hun và 1 phần đất phù sa để tạo độ tơi xốp và giúp cho chậu cảnh có khả năng thoát nước tốt. Sau khi đã đặt cây vào giá thể trong chậu cảnh thì cần đặt cây ở nơi râm mát để cây không bị héo.


  4. Tưới nước

  Sau khi trồng cây thì các bạn nên tưới nước vào gốc khoảng 1-2 ngày một lần. Không nên tưới quá nhiều để tránh úng cây cũng như tạo điều kiện cho sâu bệnh. Các bạn có thể chọn chậu cảnh Greenbo với thiết kế 2 khay nước đặc biệt sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc điều chỉnh lượng nước thích hợp.

   

  Chậu cảnh Greenbo thích hợp trồng hoa hồng môn


  5. Bón phân

  Khi trồng hồng môn tuyệt đối các bạn không nên bón lót cho cây mà chỉ nên tưới nước. Sau khi trồng ở nơi râm mát được 10-15 ngày cần chuyển chậu cây sang khu vực dưỡng cây. Khi dưỡng cây được khoảng 50-60 ngày các bạn có thể tưới nước phân hoặc dùng đỗ tương, xác động vật để chăm sóc thêm cho chậu cảnh của mình.

   

  Chậu cảnh hồng môn trưng trong ngày tết cũng rất đẹp


  Khi đưa cây vào trong nhà, các bạn nên chọn nơi đặt cây phù hợp để cây phát triển bình thường. Các bạn có thể đặt chậu cảnh hồng môn ở ban công không có ánh sáng trực tiếp hoặc ở gần cửa sổ để cây phát triển. Nếu không gian nhà bạn quá chật hẹp thì chậu cảnh Greenbo là một giải pháp tối ưu đấy!
   

  Một chậu cảnh hồng môn đặt trong phòng khách làm không gian thêm sinh động

   

  Hồng môn là một loại cây khá dễ trồng và cũng dễ chăm sóc, lại đa dạng về chủng loại cho bạn lựa chọn. Với cách trồng và chăm sóc chậu cảnh hồng môn hi vọng các bạn sẽ có những chậu hồng môn như ý. Một vài chậu hồng môn trong nhà sẽ đem lại làn gió mới cho gia đình bạn đấy.

   

  Hiện nay trên thị trường mới xuất hiện loại chậu cảnh độc đáo và tiết kiệm không gian. Bạn có thể treo trên lan can, cầu thang hay hàng rào. Cho dù bạn có một căn biệt thự rộng thênh thang hay căn nhà nhỏ bé, thậm chí một căn hộ chung cư thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu một khu vườn ngập tràn ánh nắng và cỏ cây.

   

  Với ý tưởng thông minh này, bạn có thể biến những hàng rào, lan can cứng nhắc thành khu vườn đầy màu sắc, đem thiên nhiên trong lành vào nhà bạn.


  Bạn hãy tham khảo tại ĐÂY nhé!

   

  Cây hồng môn có thể trồng trong chậu cảnh như cây cảnh cũng có thể trồng để lấy hoa

  www.ChauCanh.vn

   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 19-01-2012 27,938 lượt xem