• CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CHẬU CẢNH THIÊN TUẾ ĐẸP

  Cây thiên tuế là một loại cây sống lâu năm và lâu lớn, hàng năm thường chỉ có hai vòng lá. Với hình dáng trông đẹp mắt nên cây thiên tuế rất được ưa chuộng và thường được trồng làm cảnh trong sân vườn hoặc trồng trong chậu cảnh đẹp để trang trí nội thất. Sau đây sẽ là cách trồng và chăm sóc chậu cảnh thiên tuế.

   

  chậu cảnh thiên tuế đẹp là thú vui của nhiều gia đình

  1. Chăm trồng

  Đất trồng cây thiên tuế nên là đất đen pha cát loại thoát nước nhanh (loại II). Các bạn có thể bón các loại phân rác mục, phân chuồng thật hoai, lạnh cho chậu cây thiên tuế của mình. Cách 30 ngày một lần nên bón phân từ mùa xuân cho tới mùa thu. Chậu cây của bạn cũng sẽ phát triển tốt hơn nếu được bón các sản phẩm có chất sắt ba hay bốn lần vào mùa xuân đến mùa hè. Cây thiên tuế có thể chịu được ánh sáng 100% nên các bạn có thể đặt chậu cảnh thiên tuế ở ngoài trời hoặc ngoài ban công với nhiệt độ khoảng 15 đến 34 độ C.

   

  Chăm chút cây để có chậu cảnh thiên tuế đẹp

   

  Cây thiên tuế cũng có thể phát triển tốt ở điều kiện khí hậu ôn đới hoặc khí hậu nóng. Nên phun xịt vào tán lá mỗi ngày một hoặc hai lần và chỉ tưới nước khi đất bị khô một phần nào. Loại bỏ những lá khô bằng cách cắt bỏ các cuống. Chậu cây thiên tuế của bạn có thể bị tấn công bởi hai loại rệp chủ yếu là rệp sáp nâu mềm và rệp sáp vẩy nâu. Các bạn có thể dùng tay hoặc vải thấm nước để diệt rệp cũng như phun trừ bằng thuốc Pyrinex, Supracide, Polytrin…

   

  chậu cảnh thiên tuế khi ra hoa cũng rất đẹp


  2. Kinh nghiệm khi chơi cây cảnh thiên tuế

  - Làm cho lá ngắn lại khi trồng trong chậu cảnh: Sau khi vòng lá mới hết chu kì tăng trưởng thì cắt bỏ. Vòng lá thứ hai kế tiếp sẽ mọc ngắn hơn vì thiếu chất dinh dưỡng. Lặp lại nhiều lần cây thiên tuế sẽ có bộ lá ngắn.
  - Làm cho hoa văn trên cây thiên tuế nổi lên rõ nét: Dùng một ít bột giặt và bàn chải nhỏ rữa thân cây, xối nước cho sạch hết bột giặt. Khoảng mười ngày sau theo rìa mặt lá trên thân sẽ nổi lên một lớp nhung nhuyễn lợt hơn, khi nhìn vào các mắt lá này có hình những cây quạt xếp liền nhau trên thân cây rất đẹp.

   

  chậu cảnh thiên tuế hiện được bán nhiều trên thị trường, đặc biệt là miền bắc


  Ngoài ra một mẹo nhỏ nữa khi trồng cây trong chậu cảnh là phải chọn đúng chậu để cây có điều kiện phát triển tốt.

  Hi vọng với cách trồng và chăm sóc chậu cảnh thiên tuế cùng sẽ đem lại những chậu cảnh đẹp tạo không gian mới mẻ cho gia đình bạn!

  Hiện nay trên thị trường mới xuất hiện loại chậu cảnh độc đáo và tiết kiệm không gian. Bạn có thể treo trên lan can, cầu thang hay hàng rào. Cho dù bạn có một căn biệt thự rộng thênh thang hay căn nhà nhỏ bé, thậm chí một căn hộ chung cư thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu một khu vườn ngập tràn ánh nắng và cỏ cây.

   

  Với ý tưởng thông minh này, bạn có thể biến những hàng rào, lan can cứng nhắc thành khu vườn đầy màu sắc, đem thiên nhiên trong lành vào nhà bạn.


  Bạn hãy tham khảo tại ĐÂY nhé!

   

  trồng làm cảnh trong sân vườn hoặc trồng trong chậu cảnh đẹp để trang trí nội thất

  www.ChauCanh.vn

   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 04-02-2012 45,124 lượt xem