• CÂY CẢNH BONSAI VÀ PHONG THỦY VĂN PHÒNG

  Từ xa xưa, phong thủy đã được ứng dụng không chỉ trong thiết kế nhà ở mà còn trong thiết kế các lâu đài cung điện, chúng được sử dụng nhiều ở Phương Đông. Ngày nay phong thủy còn được ứng dụng vào việc định hướng trong thiết kế các cao ốc văn phòng và văn phòng làm việc. Một cao ốc văn phòng và văn phòng làm việc phù hợp với các tiêu chí phong thủy khi sử dụng các cây cảnh bonsai trang trí đúng cách sẽ mang lại lợi nhuận và hiệu quả công việc cao. Ngược lại sẽ tán tài và hiệu quả công việc thấp.

   

  Cây cảnh bonsai giúp văn phòng bừng lên sức sống mới

  Cây cảnh bonsai giúp văn phòng bừng lên sức sống mới

   

  Phong thủy ở Việt Nam chúng ta được áp dụng tương đối rộng rãi và phổ biến, tuy nhiên không phải mọi người ai cũng biết hết những điều nên và không nên khi bố trí cây xanh đặt biệt là các cây cảnh bonsai ở văn phòng, trong phong thủy nhiều hình ảnh và đồ vật có thể dùng làm biểu tượng tốt để bố trí trong văn phòng vì nhờ sự hiện diện của chúng, chủ nhân sẽ gặp nhiều may mắn và thành công. Một lưu số lưu ý nhỏ dưới đây giúp các bạn có thể có được những chọn lựa đúng đắn khi bố trí cây xanh bonsai trong văn phòng nhé!

   

  cây cảnh bonsai cần được chọn lựa cẩn thận

  Không gian văn phòng bớt đơn điệu và trống trãi khi có cây xanh bonsai


  Không nên trồng cây cảnh bonsai theo sở thích của cá nhân

  Môi trường làm việc văn phòng  lúc nào cũng đông đúc, nhiều người sẽ làm cho không khí trong phòng trở nên ngột ngạt, cản trở luồng khí tốt lành lưu thông trong phòng. Chính vì thế cần phải trồng nhiều loại cây xanh bonsai để cải thiện môi trường và tạo không gian đẹp, thoáng đãng. Điều đó sẽ hoàn toàn đúng nếu bạn trồng những loại cây cảnh bonsai có tán lá rộng trong chậu để đem lại may mắn cho việc làm ăn của công ty và cải thiện mối quan hệ giữa mọi người.Các loại cây bạn có thể trồng môi trường văn phòng như: xương rồng, thiên thanh, kim phát tài, trúc nhật… sẽ giúp công ty gia tăng tài lộc và tránh được những điềm xấu không may mắn.

   

  chăm sóc giúp cây cảnh bonsai phát triển tốt

  Chăm sóc giúp cây xanh bonsai phát triển tốt


  Không nên đặt cây cảnh bonsai có kích thước to trước văn phòng

  Cửa chính của văn phòng luôn là nơi tràn ngập không khí và  đón nguồn năng lượng từ ngoài vào văn phòng. Nếu đặt một cây xanh bonsai hoặc cây có bóng to ngay cạnh cửa chính sẽ làm ảnh hưởng lớn đến tài vận của công ty, cây to chặn ngay cửa chính sẽ cản trở những luồng khí tốt đẹp lưu thông vào  và rất dễ làm ảnh hưởng đến sức khoẻ và tâm trạng làm việc của các thành viên trong văn phòng đấy nhé.

   

  Cây cảnh bonsai được bố trí thích hợp sẽ càng làm tôn thêm giá trị của chúng

  Cây cảnh bonsai được bố trí thích hợp sẽ càng làm tôn thêm giá trị của chúng


  Ngoài ra các bạn nên lưu ý không nên sử dụng ghế dựa hoặc cho nhân viên tựa lưng vào tường, tủ, vì điều đó sẽ giúp nhân viên tập trung hơn trong công việc của mình. Bên cạnh đó ở các văn phòng nên mua một tượng con vật linh thiêng nào đó để bảo vệ và che chở cho công ty như hổ, rùa, chim phượng…

   

  Cây cảnh bonsai được bố trí thích hợp ở văn phòng

  Cây cảnh bonsai thích hợp trồng ở môi trường văn phòng


  Đối với một công ty hay doanh nghiệp nó phát triển không chỉ nhờ vào năng lực của nhân viên và khả năng của người lãnh đạo mà đôi khi chúng còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố phong thủy. Cây cảnh bonsai nói riêng và thiên nhiên nói chung luôn có vai trò quan trọng đối với đời sống hàng ngày của con người. Do đó, việc lựa chọn loại cây và vị trí trồng cây cần được chú trọng và lựa chọn cẩn thận theo những quy luật của thuật phong thủy.

  Hiện nay trên thị trường mới xuất hiện loại chậu cảnh độc đáo và tiết kiệm không gian. Bạn có thể treo trên lan can, cầu thang hay hàng rào. Cho dù bạn có một căn biệt thự rộng thênh thang hay căn nhà nhỏ bé, thậm chí một căn hộ chung cư thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu một khu vườn ngập tràn ánh nắng và cỏ cây.

   

  Với ý tưởng thông minh này, bạn có thể biến những hàng rào, lan can cứng nhắc thành khu vườn đầy màu sắc, đem thiên nhiên trong lành vào nhà bạn.


  Bạn hãy tham khảo tại ĐÂY nhé!

   

  Chậu cảnh treo lan can ban công Greenbo giúp bạn trồng được cây hoa mà không cần có cả khu vườn

  www.ChauCanh.vn

   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 04-06-2012 8,129 lượt xem