• CHĂM SÓC CHẬU CẢNH VÀO MÙA HÈ NẮNG NÓNG

  Thời tiết mùa hè rất khắc nghiệt dễ làm cây cảnh nhà bạn mất nước, chết vì nhiệt độ cao. Chăm sóc chậu cảnh vào mùa này cũng phải chú ý nếu tưới thiếu nước thì cây sẽ chết, nếu tưới nhiều quá thì lại gây úng cho cây. Và phải chú ý nhiều yếu tố cần thiết khác để cây có thể phát triển và sinh trưởng tốt nhất. Trong bài viết này, chaucanh.vn sẽ cho bạn biết một số điểm cần lưu ý để chăm sóc cho chậu cảnh nhà mình.

   

  chậu ảnh greenbo nhiều màu sắc tươi mát cho mùa hè


  1. Cung cấp nước cho chậu cảnh đầy đủ:

  Trời nắng gắt nên chậu cảnh cần rất nhiều nước để phục vụ cho quá trình thoát hơi nước của cây. Nếu chậu cảnh của bạn không đủ nước để thoát hơi nước để làm giảm nhiệt độ bề mặt lá thì cây sẽ chết dưới ánh nắng mặt trời gay gắt. Vì thế bạn nên tưới nước hằng ngày. Như thế chậu cảnh mới có đủ lượng nước để sinh trưởng.
  Thời gian tốt nhất để tưới cây là vào sáng sớm và lúc chiều tối. Không nên tưới nước vào buổi trưa nắng, vì sẽ làm nhiệt độ của đất giảm đột ngột khiến chậu cảnh không kịp thích ứng nên dễ chết.
  Khi tưới nước cho cây, bạn nên tuân theo quy trình như thế này: tưới bầu cây trước đến khi nào có nước chảy ra từ lỗ thoát nước thì bắt đầu tiến hành tưới cành, lá.

  chậu cảnh đẹp sẽ mang lại cho bạn sự tận hưởng tuyệt vời từ cuộc sống


  2. Đặt chậu cảnh theo mức độ chịu hạn và nắng nóng của cây:

  Mỗi loại cây đều có một khả năng chịu hạn khác nhau. Nên dựa vào khả năng chịu hạn của cây mà đặt chậu cảnh vào một vị trí thích hợp. Ví dụ như với những chậu hoa thường là những cây chịu nắng nóng kém thì bạn nên đặt cây ở chỗ mát hoặc làm giàn che tạo bóng mát cho cây. Với những cây chịu được nắng nóng và khô hạn như cây sứ, cây tùng… thì có thể đặt ở nơi nhiều nắng. Gặp những cây chỉ chịu được nắng nóng thì đặt chậu nơi dại nắng nhưng trên mặt chậu phải phủ một lớp rơm rạ mục hoặc bèo tây.

   

  Mẫu chậu cảnh đẹp cho bạn một vườn hoa trong nhà cực kì bắt mắt


  3. Bón phân bổ sung cho chậu cảnh:

  Lượng phân bón mà bạn đã chăm bón từ mùa xuân khi đến mùa hè thì một phần đã bị rửa trôi. Vì thế nên bón phân bổ sung cho cây. Để cây đủ dưỡng chất sinh trưởng.
  Bạn có thể ngâm phân NPK trong nước lã cho tan đều rồi tưới cho cây. Sau khi tưới nước phân phải tưới qua một lượt nước lã. Để cho nước phân ngấm sâu vào bầu đất. Bạn không nên đào bới gốc cây để bón phân trực tiếp. Vì vào mùa hè bầu đất rất khô cứng nên đào bới như vậy rất dễ làm đứt rễ cây.

   

  Chậu cảnh treo lan can greenbo cực yêu


  4. Phòng trừ sâu bệnh cho cây:

  Mùa hè là thời điểm sâu bệnh phát triển mạnh. Người chăm sóc phải quan sát để sớm phát hiện ra các loài sâu ăn lá, sâu đục thân để có biện pháp diệt trừ hiệu quả. Nếu phát hiện thấy trứng sâu thì nhanh chóng tìm bắt hết. Chỉ dùng biện pháp dùng thuốc phun khi có quá nhiều sâu. Có một mẹo dân gian để diệt trừ sâu đục thân là dùng thiên địch để diệt trừ sâu bằng cách cho ít mỡ lợn vào trong ổ sâu đục để kiến vào ăn và diệt sâu luôn.

   

  Mẫu chậu cảnh greenbo tiện lợi giúp bạn có một không gian sống trong lành


  Mong rằng với một vài gợi ý trên chậu cảnh nhà bạn sẽ xanh tốt hết cả mùa hè.

  www.ChauCanh.vn

   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 05-04-2012 12,631 lượt xem