• CHĂM SÓC HOA HỒNG TRONG CHẬU CẢNH GREENBO

  Hoa hồng là một loài hoa đẹp, đại diện cho tình yêu. Loài hoa này thì ai cũng biết nhưng để chăm sóc nó nở hoa và cho nhiều hoa thì không phải ai cũng biết. Hoa hồng là một loài hoa đòi hỏi sự chăm sóc kĩ lưỡng. Nhưng hiện nay không phải ai cũng có thời gian để chăm sóc cho cây hoa hồng. Hơn nữa với những ngôi nhà hiện nay trong thành phố thường thì bạn cũng sẽ khó tìm một không gian để đặt những chậu hoa hồng ưa thích của mình. Vậy thì giờ đây chậu cảnh greenbo sẽ là giải pháp cho bạn. Dưới đây sẽ là một số lưu ý về chăm sóc cho cây hoa hồng cũng như những ích lợi mà chậu cảnh greenbo mang lại cho bạn trong việc chăm sóc cây hoa hồng.

  Chậu cảnh hoa hồng lãng mạn

   

  1. Ánh sáng

  Điều đầu tiên bạn cần nhớ đó là cây hoa hồng cần rất nhiều ánh nắng mặt trời. Vì thế bạn cần phải đặt cây ở ngoài trời. Để cây hoa hồng có thể nhận được ánh sáng mặt trời cả ngày. Nếu bạn ở chung cư và không có một khu vườn ngoài trời để trồng hoa thì tốt nhất bạn nên đầu tư cho cây hoa hồng của mình một chậu cảnh greenbo. Với thiết kế đặc biệt greenbo dễ dàng gắn lên lan can ban công nhà bạn. Và hoàn toàn an toàn vì nếu có gió thì chậu cảnh greenbo cũng không thể rơi xuống đất được.  Như thế nhờ có chậu cảnh greenbo bạn vừa có thể tiết kiệm không gian vừa có thể giúp cho cây hoa hồng nhà bạn có thể sinh trưởng tốt hơn.

   

  Chậu cảnh làm không gian nhà bạn thêm mát mẻ

   

  2. Nước

  Cây hoa hồng không cần tưới nhiều nước. Bạn chỉ cần giữ cho đất ẩm là được. Chậu cảnh greenbo có máng đựng nước, vì thế bạn sẽ không phải lo lắng nước sẽ làm ướt ban công. Máng đựng nước này có thể tháo lắp cho nên bạn có thể tái sử dụng nước cho cây.

   

  Chậu cảnh treo lan can ban công Greenbo giúp bạn trồng được cây hoa mà không cần có cả khu vườn


  3. Nhiệt độ

  Nhiệt độ ban ngày thích hợp cho cây hoa hồng sinh trưởng tốt là 23-25oC . Với ban đêm là 16 oC. Nếu hoa hồng được trồng trong chậu cảnh greenbo thì sẽ ít chịu ảnh hưởng bởi môi trường. Vì chậu greenbo được làm tự nhựa chất lượng tốt nên ít bị ảnh hưởng của nhiệt độ bên ngoài.

   

  Chậu cảnh hoa hồng giúp bạn có không gian trong lành


  4. Đất và độ ẩm

  Nên chọn đất thịt hoặc đất thịt nhẹ, độ ẩm từ   70 – 80%.
  Bón bổ sung thêm một ít phân chuồng mục. Đối với phân hoá học không nên bón quá nhiều đạm, ngoài phân đạm phải bón thêm phân lân và kali để cây cứng cáp, không bị tốt lốp (nếu tốt lốp là cây hồng sẽ không ra bông). Nên bón những loại phân hỗn hợp NPK có tỷ lệ đạm, lân và kali tương đương nhau như loại 20-20-20 hoặc 20-20-15… để cây sinh trưởng và phát triển cân đối, khoẻ mạnh. Khi nào cần cho cây ra bông thì thay bằng loại phân có hàm lượng lân và kali cao hơn đạm như một số loại phân bón gốc hoặc bón phun qua lá có tỷ lệ NPK là 10-20-20, khi cây bắt đầu ra nụ hoa thì phun thêm phân bón lá có tỷ lệ kali cao hơn đạm và lân như NPK 10-10-30 để bông có mầu sắc đẹp và lâu tàn.

  Chậu cảnh có thể treo trên hàng rào

   

  Chậu cảnh trưng trong nhà làm không gian thêm lãng mạn

  Chăm sóc cây hoa hồng ngoài sự yêu thích ra thì đòi hỏi phải có sự tỉ mỉ. Những gợi ý về cách chăm sóc trên sẽ phần nào giúp bạn có một chậu hoa hồng như ý. Và bạn cũng nên trồng cây hoa hồng của mình trong chậu cảnh greenbo để cây hoa hồng có thể sinh trưởng tốt nhất làm đẹp cho ngôi nhà của bạn. Bạn sẽ có những phút giây thư giãn sau những ngày làm việc và học tập mệt mỏi khi ngắm nhìn những bông hoa hồng tuyệt đẹp được trồng trong chậu cảnh greenbo.

  www.ChauCanh.vn

   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 27-12-2011 26,228 lượt xem