• CHẬU CẢNH ĐẸP HẠ NHIỆT NGÀY HÈ

  Nếu như bạn đang sống trong căn hộ chung cư hay những căn nhà phố thì việc hạ nhiệt cho căn nhà là một vấn đề cần thiết. Không chỉ cần sắp xếp nhà cửa ngăn nắp, gọn gàng mà còn cần chú trọng lựa chọn vật liệu, màu sắc. Tuy nhiên việc sử dụng những biện pháp trên mà ngôi nhà bạn vẫn còn nóng vào ngày hè thì hy vọng với cách sử dụng chậu cảnh đẹp hạ nhiệt ngày hè và một vài bí quyết nhỏ của ChauCanh.vn giới thiệu dưới đây phần nào giúp không gian nhà bạn thêm dịu mát trong những ngày nắng nóng.

   

  Chậu cảnh đẹp cho ngày hè dịu mát

  Chậu cảnh đẹp cho ngày hè dịu mát

  1. Mang chậu cảnh đẹp vào nhà để giảm sức nóng

  Xưa nay, việc trồng cây xanh  đối với các căn hộ nhà phố luôn được xem là một trong những giải pháp quan trọng nhằm tăng cường sinh khí cho nhà ở. Cỏ cây tươi tốt sẽ là biểu hiện cho sinh khí thịnh vượng, dồi dào. Đem cây xanh vào bên trong ngôi nhà đem lại cảm giác mát mẻ và thư thái.

  Mang chậu cảnh đẹp vào nhà để giảm sức nóng

  Mang chậu cảnh đẹp vào nhà để giảm sức nóng

  2. Sử dụng các chậu cảnh đẹp để bố trí tiểu cảnh cho nhà bạn

  Ngoài giải pháp mang cây xanh vào nhà, việc bạn còn có thể làm đó là  bố trí thêm tiểu cảnh nước trong nhà để giảm truyền bức xạ nhiệt do mặt trời nung nóng vào nhà, tạo một mảng tường nước chảy róc rách vừa tránh nóng lại giúp không gian trở nên sinh động hơn.

  Sử dụng các chậu cảnh đẹp để bố trí tiểu cảnh cho nhà bạn

  Sử dụng các chậu cảnh đẹp để bố trí tiểu cảnh cho nhà bạn

  3. Sử dụng vật liệu chống nóng để hạ nhiệt cho nhà vào mùa hè

  Cách hiệu quả nhất là dùng một số vật liệu lấy sáng như kính chống nóng, nhựa chống nóng.... cho những khu vực cửa sổ lớn hoặc giếng trời. Khi thiết kế những khu vực này cần bố trí khe thoát gió đối lưu trong nhà đẩy phần không khí nóng ra ngoài.

  Chậu cảnh đẹp cho mùa hè hạ nhiệt

  Chậu cảnh đẹp cho mùa hè hạ nhiệt

  4. Làm mát nhà từ phần mái ngôi nhà để hạ nhiệt

  Nhà phố thường chỉ có một mặt tiền, bị bít cả ba phía nên sức nóng của nắng hấp mạnh chủ yếu là từ phần mái. Giải pháp như sau: với nhà mái ngói nếu có độ dốc nhỏ thì đóng trần, vừa trang trí vừa giảm được sức nóng hấp xuống. Nếu mái có độc dốc lớn thì tạo cửa sổ đầu hồi để thoát nhiệt.

  Mái tôn thì có thể thay bằng tôn cách nhiệt có dán lớp PU hay thêm tấm nhựa cách nhiệt hiện có bán rất nhiều trên thị trường. Nhà mái bằng đổ bê tông có thể trồng cây xanh, trồng cỏ hoặc đóng trần thạch cao để chống nắng cho phòng áp mái.

  Nhà mái bằng đổ bê tông có thể trồng các chậu cảnh đẹp, chậu cảnh nhỏ hoặc đóng trần thạch cao để chống nắng cho phòng áp mái.

  Chậu cảnh đẹp để không gian nhà bạn giảm nhiệt mùa hè

  Chậu cảnh đẹp để không gian nhà bạn giảm nhiệt mùa hè

  5. Sử dụng sơn chống nóng cho ngôi nhà bạn

  Dùng sơn chống nóng chuyên dụng cho bề mặt công trình cũng có thể giúp gia đình bạn phần nào tránh được cái nắng nóng khó chịu của mùa hè. Nên lựa chọn những gam màu nhẹ hoặc màu tối, mát như trắng, xanh bạc hà hoặc xanh dương, xanh lá cây để không khí dìu dịu, mát mẻ khi bước vào nhà.

  Song song với đó có thể bố trí máy hút mày, quạt thông gió....để không khí trong lành hơn. Nên tô điểm bằng chậu cảnh đẹp, lọ hoa tươi tắn trong những ngày hè giúp căn phòng thêm sinh động.

  Chậu cảnh đẹp, lọ hoa tươi tắn giúp căn phòng thêm sinh động tạm thời quên đi cái nóng

  Chậu cảnh đẹp, lọ hoa tươi tắn giúp căn phòng thêm sinh động tạm thời quên đi cái nóng

  Hiện nay trên thị trường mới xuất hiện loại chậu cảnh độc đáo và tiết kiệm không gian. Bạn có thể treo trên lan can, cầu thang hay hàng rào. Cho dù bạn có một căn biệt thự rộng thênh thang hay căn nhà nhỏ bé, thậm chí một căn hộ chung cư thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu một khu vườn ngập tràn ánh nắng và cỏ cây.
  Với ý tưởng thông minh này, bạn có thể biến những hàng rào, lan can cứng nhắc thành khu vườn đầy màu sắc, đem thiên nhiên trong lành vào nhà bạn. Bạn hãy tham khảo tại
  ĐÂY nhé!

  Chậu cảnh treo lan can ban công Greenbo giúp bạn trồng được cây hoa mà không cần có cả khu vườn

  www.ChauCanh.vn

   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 01-01-2013 5,587 lượt xem