• CỬA SỔ XINH HƠN VỚI CÁC CHẬU CẢNH ĐẸP

  Ở các nước phương tây hiện nay đang có xu hướng mang nhiều cây xanh vào nhà để tạo không gian xanh mát, nơi được người ta tận dụng để có thể bày trí các cây xanh trong không gian nhà mình đó chính là cửa sổ. Bằng việc kết hợp của màu sắc các khung cửa sổ với màu sắc của căn nhà, sau đó gắn thêm những chiếc kệ là có thể thỏa sức sắp xếp vô số chậu cảnh đẹp ngay sát sau khung cửa kính, các bạn có muốn hòa nhập vào xu hướng ấy hay không?

  1. Thay đổi các chậu cảnh đẹp theo mùa trong năm

  Thay đổi các chậu cảnh đẹp theo mùa trong năm giúp nhà bạn đẹp hơn


  Ô cửa sổ của bạn có thể thay đổi màu sắc theo mùa, theo tháng trong năm đấy nhé bằng trí sáng tạo của mỗi người bạn có sáng tạo, chọn lựa những chậu hoa đẹp có màu sắc khác nhau để tạo điểm nhấn cho khung cửa sổ nhỏ xinh của mình ví dụ tháng giêng khi muôn hoa đua nở, ô cửa sổ cũng sẽ bừng sáng với hoa hồng, uất kim hương, thủy tiên, dương xỉ, ly ly... tháng 12 sẽ là sắc đỏ, hồng của những loài cây trang trí Noel.

  2. Chọn rèm cửa hài hòa với màu sắc các chậu cảnh đẹp

  phối hợp việc chọn màu sắc rèm cửa với màu sắc các chậu cảnh đẹp


  Đối với những khung cửa sổ có treo rèm, bạn không thể tháo gỡ hẳn bộ rèm để dọn chỗ bày trí khu vườn nhỏ xinh của mình, chỉ cần vén gọn bộ rèm sang hai bên là tạo ngay được một bộ khung rèm hài hòa với  màu sắc các chậu hoa đẹp ở giữa ô cửa.  Khung của sổ màu đỏ sẫm thì rất phù hợp để bạn có thể chọn các loại hoa như cẩm tú cầu, hoa hồng, hoa cúc, dây leo...

  3. Tận dụng diện tích của khung cửa sổ để bày trí các chậu cảnh đẹp

   

  Tận dụng diện tích của khung cửa sổ để bày trí các chậu cảnh đẹp


  Nếu ngôi nhà bạn có ô cửa với diện tích rộng và hướng ra khung cảnh bên ngoài bạn có thể tận dụng để  gắn thêm các kệ chứa chậu cảnh đẹp của mình sát phía sau cửa sổ, với cách thiết kế này giúp các loại cây xanh có thể tận hưởng được ánh sáng thiên nhiên bên ngoài, vừa tạo được khu vườn phong phú sắc màu trong không gian ngôi nhà bạn, đối với khung cửa sổ như thế này rất thích hợp bày trí hoa păngxê, cẩm tú cầu, loa kèn, các loại họ lá môn, họ dây leo...

  4. Tạo không gian xanh quanh cửa sổ với các dây leo

   

  Tạo không gian xanh quanh cửa sổ với các chậu cảnh đẹp dây leo


  Các loại cây dây leo có lá màu xanh như trầu bà, thường xuân... sẽ mang lại cho bạn những viền khung cửa sổ trông thật sinh động và tươi mát. Chỉ cần bạn biết xếp các chậu cảnh đẹp của mình sao cho độ dài dây leo đủ để viền quanh khung cửa sổ, giờ đây bạn có thể có được một khu vườn hoa lá đầy màu sắc đấy nhé.

  5. Kệ thủy tinh sẽ giúp khung cửa sổ nhà bạn rộng hơn

   

  Kệ thủy tinh với các chậu cảnh đẹp sẽ giúp khung cửa sổ nhà bạn rộng hơn


  Thông thường với một ô cửa sổ, bạn có thể gắn thêm ba chiếc kệ thủy tinh để đặt các chậu cảnh đẹp. Kệ thứ nhất ngang với bệ cửa sổ, kệ thứ hai nằm giữa bệ cửa và điểm chính giữa khung cửa sổ, kệ thứ ba nằm ngay điểm chính giữa khung cửa sổ. Kính dùng để làm kệ có diện tích dày hơn 1 cm là vừa đẹp.Một khu vườn nho nhỏ với những chiếc kệ thủy tinh bày đủ loại hoa cảnh phong phú sắc màu, trông như một bức tranh khu vườn xanh tươi thật sự nơi ô cửa sổ nhà bạn.

  6. Giá đỡ phụ kiện rất hữu ích để tạo nên khung cửa sổ đẹp

  Giá đỡ phụ kiện rất hữu ích để tạo nên khung cửa sổ đẹp và là nơi đặt chậu cảnh đẹp


  Khi bạn thiết kế những chiếc kệ thủy tinh để đặt chậu cảnh đẹp, bạn đừng quên đầu tư cho những chiếc giá đỡ kệ thủy tinh duyên dáng này, những kiểu giá đỡ đặc biệt có gắn thêm một phần giá nến bên ngoài phần gá kệ thủy tinh, bạn có thể tận dụng phần giá nến này đặt thêm một chậu hoa đẹp nhỏ xinh nữa đấy nhé.

   

  một khu vườn nhỏ xinh sau ô cửa sổ với các chậu cảnh đẹp


  Để tạo lập một khu vườn nhỏ xinh sau ô cửa sổ với các chậu cảnh đẹp bày trí thật sự không tốn quá nhiều kinh phí và thời gian nhưng vẻ đẹp và giá trị mà chúng mang lại cho ngôi nhà thì lại rất lớn mà phải không các bạn. Chúc các bạn thành công với mãnh vườn nhỏ xinh của mình.

  Hiện nay trên thị trường mới xuất hiện loại chậu cảnh độc đáo và tiết kiệm không gian. Bạn có thể treo trên lan can, cầu thang hay hàng rào. Cho dù bạn có một căn biệt thự rộng thênh thang hay căn nhà nhỏ bé, thậm chí một căn hộ chung cư thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu một khu vườn ngập tràn ánh nắng và cỏ cây.


  Với ý tưởng thông minh này, bạn có thể biến những hàng rào, lan can cứng nhắc thành khu vườn đầy màu sắc, đem thiên nhiên trong lành vào nhà bạn.
   

  Bạn hãy tham khảo tại ĐÂY nhé!

   

  Chậu cảnh treo lan can ban công Greenbo giúp bạn trồng được cây hoa mà không cần có cả khu vườn

  www.ChauCanh.vn

   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 23-06-2012 19,548 lượt xem