• HÓA GIẢI PHONG THỦY BẰNG CÂY CẢNH BONSAI

  Ai cũng biết cây xanh có tác dụng như thế nào đối với đời sống con người, nhưng tác dụng của các cây cảnh bonsai trong việc hóa giải phong thủy như thế nào thì không phải ai cũng biết. Việc bạn trồng cây xanh bonsai, hoa lá không chỉ giúp không gian nhà bạn đẹp hơn, xanh mát hơn mà còn có tác dụng hóa giải những ảnh hưởng xấu của phong thủy tới toàn bộ ngôi nhà của bạn.

   

  cây cảnh bonsai giúp nhà bạn đẹp hơn

   

  Phong thủy học là môn học về sinh thái môi trường của con người, cũng là môn học về chọn lọc môi trường,nó chính là một môn khoa học tự nhiên được tổng hợp từ nhiều môn như: địa cầu vật lý học, thủy văn địa chất học, khí tượng học, cảnh quan môi trường học, kiến trúc học, tin tức nhân mạng sinh thể học… chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu mối quan hệ giữa cây cảnh bonsai và phong thủy học.
   

  Cây cảnh bonsai có liên quan đến phong thủy học vì :

  Hoa cảnh có tính dự báo và khả năng dự đoán. Nếu đem ra so sánh thì nó còn nhanh nhạy hơn cả con người, loài được gọi là “vạn vật chi linh”.Chúng có linh hồn,các cây xanh bonsai còn có có ngôn ngữ, có tinh thần và có hỉ nộ ái lạc. Khi ta bẻ cành của nó, nó lập tức phóng ra sóng phẫn nộ, còn khi ta tấu nhạc và tưới nước thì nó sẽ phát ra sóng hòa nhã, dễ gần…

  Cây cảnh bonsai có liên quan đến phong thủy học
   

  Trong cuộc sống hằng ngày, việc trang trí hoa trong nhà đã  trở  thành thị hiếu đang thịnh hành, khi đang làm việc, được đối mặt với các hoa cảnh đầy sức sống, đích thực, là tinh thần cảm thấy vui vẻ, phấn chấn….

  Màu xanh của cây cảnh bonsai là một vòng liên kết cơ bản nhất giữa chuỗi thực vật với chuỗi sinh vật mà con người sống dựa vào, phụ thuộc vào và không thể rời xa nó. Có thể nói môi trường màu xanh có vai trò tương đối quan trọng trong sự tồn tại suốt cả cuộc đời của con người, do đó con người không thể rời bỏ nó

   

  cây cảnh bonsai đẹp cho sân vườn thêm xinh


  Vì thế khi trồng cây trong vườn cũng cần chú ý đến những yếu tố phong thủy để cuộc sống của con người hài hòa hơn với thiên nhiên. Khi quy hoạch tổng thể sân vườn cần phải chú ý đến bố cục chung mà trong đó, cây cỏ hoa lá là một trong những yếu tố quan trọng. Khi trồng nên chọn các cây xanh bonsai  phù hợp với yêu cầu phong thủy sẽ có lợi cho sức khỏe, tài vận và sự nghiệp của con người. Đây cũng là một phương thức tạo cảnh quan môi trường thuần chất trong phong thủy truyền thống.
   

  Theo phong thủy, một số loại cây cảnh có tác dụng hóa giải, bảo vệ ngôi nhà có thể kể đến đó là:

  Đỗ quyên: dễ sống, hoa lá nhiều và có gai. Đỗ quyên không chỉ có tác dụng hóa giải những hình khí xấu nơi ban công mà còn có tác dụng mang đến nhiều vận may cho gia chủ. Đây là một cây cảnh bonsai được ưu tiên hàng đầu nếu bạn muốn chọn cây dễ trồng.
   

  cây cảnh bonsai đẹp theo phong thủy

   

  Xương rồng: có hình dáng đặc biệt, không ưa nước thân phát triển hướng lên trên, giống như xương của con rồng với ý nghĩa mang đến sức mạnh, có tác dụng hóa giải hình sát mạnh bên ngoài.

  cây cảnh bonsai xương rồng dùng hóa giải phong thủy
   

  Tiên nhân cầu: đây cũng là một loại cây dễ sống, không cần tưới nước liên tục. Thân cây  to và dài, xung quanh đầy gai, bài trí những cây cảnh bonsai này có thể hóa giải hình sát của bên ngoài.

  những cây cảnh bonsai này có thể hóa giải hình sát của bên ngoài
   

  Hoa hồng: có hoa rất đẹp, có hương sắc thích hợp trang trí cho ban công. Khi trồng ở ban công nên chọn loại hoa hồng thân gai có tác dụng hóa giải, thích hợp với những nhà có nhiều phụ nữ.
   

  cây cảnh bonsai đẹp theo màu sắc phong thủy

   

  Ngọc kỳ lân: loại cây phát triển theo hướng ngang, vững vàng, khỏe mạnh, có tác dụng trấn giữ ngôi nhà.
   

  ngọc kỳ lân cây cảnh bonsai đẹp

  Huyết long: Loại cây có lá bé, dài màu xanh thẫm, ở giữa lá có đốm vàng. Huyết long cũng là loại cây dễ chăm sóc và có sức sống mạnh mẽ. Đây cũng là loại cây cảnh bonsai có thể ngăn chặn những khí xấu xâm nhập vào nhà.

  loại cây cảnh bonsai có thể ngăn chặn những khí xấu xâm nhập vào nhà

   

  Cho dù là nhà ở, văn phòng làm việc hay cửa hiệu, việc sử dụng một cách khéo léo các  cây cảnh bonsai  để trang trí chính là thể hiện sự thành khẩn một cách tao nhã. Sử dụng các chậu hoa đẹp để nghênh đón bạn bè, người yêu, khách hàng … mọi người cảm nhận sự tôn trọng của bạn đối với họ, từ đó sẽ sinh ra thiện cảm đối với bạn, công việc của bạn càng có thể tiến triển thuận lợi.

  Sử dụng các chậu hoa đẹp để nghênh đón bạn bè


  Do đó, nếu muốn làm đẹp nhà cửa bằng các cây xanh bonsai, cần chọn loại cây phù hợp, phân rõ âm dương ngũ hành, định rõ phương vị và đặt đúng vị trí, thì mới làm cho sinh vật trường của nhà bạn phối hợp nhịp nhàng và có được một phong thủy tốt.

  Hiện nay trên thị trường mới xuất hiện loại chậu cảnh độc đáo và tiết kiệm không gian. Bạn có thể treo trên lan can, cầu thang hay hàng rào. Cho dù bạn có một căn biệt thự rộng thênh thang hay căn nhà nhỏ bé, thậm chí một căn hộ chung cư thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu một khu vườn ngập tràn ánh nắng và cỏ cây.

   

  Với ý tưởng thông minh này, bạn có thể biến những hàng rào, lan can cứng nhắc thành khu vườn đầy màu sắc, đem thiên nhiên trong lành vào nhà bạn.


  Bạn hãy tham khảo tại ĐÂY nhé!

   

  Chậu cảnh treo lan can ban công Greenbo giúp bạn trồng được cây hoa mà không cần có cả khu vườn

  www.ChauCanh.vn

   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 19-06-2012 18,296 lượt xem