• KỸ THUẬT TRỒNG HOA LILY TRONG CHẬU CẢNH

  Hoa lily là loại hoa ôn đới, thích hợp trồng ở những vùng có khí hậu mát mẻ. Hoa lily có khi còn được mệnh danh là nữ hoàng của các loài hoa. Hoa lily tượng trưng cho sự đoàn kết, anh lành, ấm áp và thường được trưng trong hầu hết các dịp lễ. Một vài kỹ thuật trồng hoa lily trong chậu cảnh sẽ giúp cho bạn có được những nhành ly ưng ý.

  1. Chọn đất

  Đất để trồng hoa ly phải đảm bảo tơi xốp, khả năng  giữ nước tốt. Trộn 1 phần đất phù sa với 1 phân phân chuồng đã được ủ hoại mục và 2 phần xơ dừa đã được xử lý loại bỏ nanh trộn đều trước khi cho vào chậu. Chúng ta có thể sử dụng chậu đất nung hay chậu gốm, chậu nhựa tùy vào cách trồng 1 cây, 3 cây, 5 cây cho phù hợp. Với chậu nhựa các bạn có thể sử dụng chậu cảnh Greenbo để đảm bảo về nhiệt độ cũng như khả năng thoát nước. Một ưu điểm nữa của chậu cảnh Greenbo là các bạn có thể lựa chọn màu sắc với thiết kế đặt biệt bạn có thể đặt ở bất cứ đâu trong nhà.

  Một vài kỹ thuật trồng hoa lily trong chậu cảnh sẽ giúp cho bạn có được những nhành ly ưng ý.


  2. Chọn giống và củ giống

  Dùng củ được bảo quản lạnh dài ngày và các bạn nên chọn củ mập, to tròn, không có bất cứ vết sâu bệnh nào và chưa nảy mầm.

  3. Xử lý củ giống

  Ngâm củ giống trong dung dịch thuốc Daconil 75WP từ 5 đến 10 phút để trừ nấm bệnh. Pha một gói Daconil 10g với 8 lít nước sạch , ngâm củ giống rồi vớt ra để ráo nước rồi đem trồng vào chậu.

   

  Một vài chậu cảnh ly trong vườn làm rộn lên hương vị ngày tết


  4. Cách trồng

  Tốt nhất nên trồng hoa ly trong điều kiện trời mát , buổi sáng từ 6-9 h buổi chiều từ 14h trở đi. Cho ½ đất đã trộn vào chậu cảnh, đặt các củ ngay ngắn, mầm hướng lên trên. Cho tiếp ½ đất trồng còn lại vào chậu và tưới nhẹ. Nén nhẹ đất và giữ cố định vị trí củ trước khi các bạn di chuyển chậu.
   

  bạn có thể trồng ly trong chậu cảnh để ở ban công cũng rất đẹp

  5. Chăm sóc

  Khi trời nóng cần chuyển chậu cảnh vào trong nhà và hạ nhiệt trong nhà bằng cách che nắng hay sử dụng quạt gió. Do trồng trong chậu, khi tưới nước dễ lọt qua nên các bạn phải thường xuyên chú ý tưới nước cho cây. Điều này sẽ trở nên đơn giản hơn với chậu cảnh Greenbo với khay dự trữ nước. Lúc mới trồng nên tưới nhiều sau đó giảm dần. Hòa 50g phân NPK và 100g phân lân với 10 lít nước để tưới cho 20 chậu (loại 5 cây). Cứ 10 ngày thì thực hiện bón thúc như vậy một lần. 

  Những chậu cảnh ly được chăm sóc kỹ chuẩn bị cho ngày tết

   

  Nên kết hợp ánh sáng và nhiệt độ để tạo điều kiện cho cây ra hoa. Những kỹ thuật trồng hoa ly trong chậu cảnh sẽ giúp các bạn phần nào có được những chậu ly đẹp. Chúc các bạn có được những nhành hoa lily thật đẹp và xinh tươi trong dịp tết này nhé!

   

  Hiện nay trên thị trường mới xuất hiện loại chậu cảnh độc đáo và tiết kiệm không gian. Bạn có thể treo trên lan can, cầu thang hay hàng rào. Cho dù bạn có một căn biệt thự rộng thênh thang hay căn nhà nhỏ bé, thậm chí một căn hộ chung cư thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu một khu vườn ngập tràn ánh nắng và cỏ cây.

   

  Với ý tưởng thông minh này, bạn có thể biến những hàng rào, lan can cứng nhắc thành khu vườn đầy màu sắc, đem thiên nhiên trong lành vào nhà bạn.


  Bạn hãy tham khảo tại ĐÂY nhé!

   

  Một vài kỹ thuật trồng hoa lily trong chậu cảnh sẽ giúp cho bạn có được những nhành ly ưng ý

   

  Điều này sẽ trở nên đơn giản hơn với chậu cảnh Greenbo với khay dự trữ nước


  www.ChauCanh.vn

   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 05-01-2012 15,336 lượt xem