• MỘT SỐ CHẬU CÂY CẢNH ĐẸP MANG VƯỢNG KHÍ LẠI CHO BAN CÔNG NHÀ Ở

  Khi thiết kế nhà, không phải ai cũng có thể tìm cho nhà mình nơi đặt vị trí ban công vừa hướng ra cảnh quan đẹp vừa hợp lý với cách bố trí trong nhà và phù hợp với phong thuỷ. Hướng tốt cho ban công không phải ai cũng biết, nhiều lời khuyên khác nhau sẽ khiến gia chủ thêm băn khoăn giữa đúng và sai. Hôm nay www.ChauCanh.vn xin giới thiệu đến các bạn một số chậu cây cảnh đẹp mang vượng khí lại cho ban công nhà ở và cách hóa giải những điều không may mắn cho gia đình bằng cây xanh.

  Chậu cây cảnh đẹp

  Chậu cây cảnh đẹp cho ban công thêm rực rỡ
  Chậu cây cảnh đẹp cho ban công thêm rực rỡ

  Một điều không phải ai cũng biết đó là ban công đặt ở hướng nào là hợp lý? Khoa học phong thuỷ cho rằng, ban công nếu nằm ở hướng Đông thì tài vận trong nhà sẽ hanh thông, tình cảm gia đình tốt đẹp. Mặt trời mọc ở đằng Đông, sẽ mang ánh sáng trong lành của buổi sáng vào nhà bạn. Cả ngôi nhà được ấm áp, tinh thần các thành viên gia đình luôn khỏe khoắn và vui tươi.

  Chậu cây cảnh đẹp dành cho ban công nhà ở

  Chậu cây cảnh đẹp dành cho ban công nhà ở

  Ban công tuy chỉ là góc thư giãn, lấy gió, ánh sáng hay tạo hình cho kiến trúc nhà ở nhưng cũng có vai trò mang lại nhiều vượng khí cho ngôi nhà nếu được thiết kế thuận theo phong thuỷ. Dưới đây là vài gợi ý cho việc chọn hướng ban công và thiết kế.

  Chọn chậu cây cảnh đẹp phù hợp có khả năng hóa giải điềm hung

  Chọn chậu cây cảnh đẹp phù hợp có khả năng hóa giải điềm hung

  Kiểu ban công theo phong thuỷ? Thiết kế ban công theo những đường thẳng, vòm tròn là tốt nhất. Cần tránh những hình răng cưa, góc nhọn. Nên ưu tiên loại chậu hoa kiểng có khả năng hoá giải phong thủy ban công. Nếu trong trường hợp từ ban công nhìn ra môi trường xung quanh không tốt theo quan niệm của phong thủy thì gia đình có thể bài trí chậu cây cảnh để ban công để hóa giải.

  Các chậu cây cảnh đẹp dành cho ban công
  Các chậu cây cảnh đẹp dành cho ban công

  Đặt ban công ở hướng Nam cũng đưa không khí dễ chịu vào ngôi nhà bạn nhờ những luồng gió mát mang lại sức sống và năng lượng. Ngược lại, những hướng được coi là không tốt nên tránh là hướng Bắc vì ngôi nhà sẽ luôn hứng chịu những cơn gió lạnh, mưa bão, ảnh hưởng đến sức khỏe cả nhà và không khí trong gia đình.

  Hoặc ban công hướng Tây lại phải đón nhận ánh nắng mặt trời cả ngày, đến đêm không tiêu tán hết nhiệt, sức khỏe gia đình sẽ bị ảnh hưởng.

  Chậu cây cảnh đẹp mang lại vượng khí cho nhà ở
  Chậu cây cảnh bằng nhựa đẹp mang lại vượng khí cho nhà ở

  Một số loại chậu cây  cảnh  đẹp có tác dụng hóa giải, bảo vệ ngôi nhà nên trồng như sau:

  - Cây Huyết long: là loại cây dễ chăm sóc và có sức sống mạnh mẽ. Đây cũng là loại cây có thể ngăn chặn những khí xấu xâm nhập vào nhà. Ban công nhỏ hay lớn đều nên thiết kế gần gũi với thiên nhiên bằng nhiều chậu hoa kiểng đẹp tuy nhiên cần được thiết kế gọn gàng và sạch sẽ.

  - Xương rồng: Ý nghĩa của cây xương rồng là mang đến sức mạnh, thân cây phát triển hướng lên trên, giống như xương của con rồng có tác dụng hóa giải hình sát mạnh bên ngoài.

  Chậu cây cảnh đẹp Xương Rồng

  Chậu cây cảnh đẹp Xương Rồng

  - Cây Ngọc kỳ lân: Ngọc kỳ lân phát triển theo hướng ngang, vững vàng, khỏe mạnh, có tác dụng trấn giữ ngôi nhà.

  - Cây Đỗ quyên: Không chỉ hoá giải những hình khí xấu nơi ban công mà cây Đỗ quyên còn có tác dụng mang lại nhiều vận may cho gia chủ. Loại cây này cũng dễ sống, hoa lá nhiều và có gai.

  Chậu cây cảnh đẹp Đỗ quyên

  Chậu cây cảnh đẹp Đỗ quyên

  - Hoa hồng: Hoa hồng là loại cây rất đẹp, có hương sắc để trang trí cho ban công. Khi trồng chậu cây cảnh nhỏ xinh ở ban công nên chọn loại hoa hồng thân gai có tác dụng hóa giải, thích hợp với những nhà có nhiều phụ nữ.

  Chậu cây cảnh đẹp Hoa hồng

  Chậu cây cảnh đẹp Hoa hồng

  Khi dùng các chậu cây cảnh đẹp để trang trí cho ban công, nên lưu ý chọn những loại cây rễ nông có thể trồng được trong chậu và chú ý đến hệ thống thoát nước. Có thể ốp một mảng tường hay một đoạn chân tường bằng loại đá thiên nhiên nhằm tạo nên sự cảm giác gần gũi, hoặc dùng một bí quyết nhỏ để làm cho ban công của bạn dường như rộng hơn bằng cách sơn màu sắc nhẹ nhàng cùng với một dải màu trẻ trung chạy viền xung quanh tường.

  Chậu cây cảnh đẹp mang đến vận may cho nhà bạn
  Chậu cây cảnh đẹp mang đến vận may cho nhà bạn

  Ban công là một diện tích hữu ích trong mỗi căn hộ và là nơi bạn có thể sắp đặt một không gian nhỏ dành cho việc đọc sách, thư giãn kết hợp cùng một số chậu cây cảnh đẹp, chậu hoa cây cảnh, tiểu cảnh nhỏ... với diện tích đủ rộng bạn có thể biến ban công, thành nơi tiếp khách thân thiết của gia đình, hay chỗ ngồi ngắm cảnh trong những buổi chiều.

  Chậu cảnh treo lan can ban công Greenbo giúp bạn trồng được cây hoa mà không cần có cả khu vườn

  www.ChauCanh.vn

   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 21-10-2012 15,679 lượt xem