• NHỮNG BÍ KÍP HAY KHI ĐẶT CHẬU CẢNH TRONG NHÀ

  Chỉ một vài bình hoa hay chậu cảnh cũng sẽ góp phần hoàn thiện ngôi nhà, giúp không gian sống của bạn thêm tươi mới và hài hòa với thiên nhiên. Tuy nhiên nếu chỉ đặt chậu cảnh trong nhà không chưa đủ mà gia chủ còn phải biết cách chăm sóc cũng như tạo môi trường tự nhiên cho chậu cây của mình. Cây xanh không chỉ làm đẹp cho ngôi nhà bạn mà còn đem lại tài lộc, thịnh vượng cho ngôi nhà tùy theo ý nghĩa của từng loại cây. Không ai muốn cây xanh của mình bị chết nhưng chính việc chăm sóc chậu cảnh không đúng cách đã vô tình giết chết cây. Những bí kíp hay khi đặt chậu cảnh trong nhà sẽ hóa giải vấn đề này.

   

  chậu cảnh Greenbo thích hợp cho việc chăm sóc và tiết kiệm diện tích không gian


  1. Tưới nước

  Tưới nước là một công việc quan trọng khi chăm sóc cây xanh. Việc đảm bảo lượng nước sẽ giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt. Tuy nhiên nhiều người lại mắc sai lầm khi chăm chú tưới nước quá nhiều lần trong ngày sẽ khiến cây không hấp thụ được chất dinh dưỡng cũng như không khí. Mặt khác, tưới nước nhiều sẽ khiến chậu cảnh của bạn dễ bị úng rễ hay rễ cây nhanh mục dẫn đến chết cây.

  Mẫu chậu cảnh Greenbo đẹp mắt và độc đáo

   

  Cây trồng đặt trong nhà thì không cần lượng nước quá nhiều. Chỉ khi nào thấy đất khô thì các bạn nên tưới cho ẩm đất. Các bạn nên dùng bình phun đễ lượng nước được trải đều trên bề mặt và đất không bắn lên thân và lá cây ảnh hưởng đến quá trình quang hợp. Khi tưới nước hãy chú ý tưới thật kĩ cho đến khi nhìn thấy nước thoát ra từ lỗ thoát nước bên dưới chậu cảnh.
  Với cây trồng trong nhà cần chú ý đến việc mua chậu cảnh thích hợp. Các bạn có thể dùng những loại chậu có đĩa đệm bên dưới để dễ dàng di chuyển và thoát nước tốt. Một mẹo hay đó là các bạn nên sử dụng chậu cảnh Greenbo đối với các cây cảnh trong nhà. Loại chậu này có hai khay thoát nước bên dưới chậu dễ dàng cho bạn điều chỉnh lượng nước phù hợp. Bạn sẽ không còn lo mình tưới nước quá nhiều cho cây trồng mà chậu cảnh Greenbo lại còn dế dàng đặt để ở bất cứ đâu trong nhà từ lan can đến tay vịn cầu thang rất tiện lợi.

   

  Trang trí chậu cảnh Greenbo trong nhà giúp bạn có một không gian sống tuyệt vời


  2. Độ ẩm thích hợp

  Độ ẩm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của cây. Thiếu độ ẩm cũng là một trong những nguyên nhân khiến cây chết. Nếu trên đỉnh lá của cây trồng có nghĩa là cây đang thiếu nước, thiếu độ ẩm cần thiết dẫn đến khô héo và rụng lá. Nếu cây đã có hiện tượng trên thì các bạn cần tăng cường độ ẩm cho cây bằng cách đặt một khay nước có chứa đá cuội ngay dưới chậu cảnh.

  chậu cảnh Greenbo đặt trong nhà rất sáng tạo


  3. Bón phân

  Bón phân sẽ thúc đẩy quá trình phát triển của cây, cung cấp dưỡng chất cần thiết cho cây. Nếu bón quá liều thì cây sẽ phát triển nhanh sẽ là mất dáng cây và kích thích ra hoa sớm. Nhưng nếu bón ít cây cũng sẽ bị thiếu dưỡng chất dẫn đến chết cành. Các bạn nên tùy vào đặc điểm của từng loại cây mà bón phân thích hợp. Khoảng nữa tháng các bạn có thể bón một lần với tỉ lê 5% phân tổng hợp cho cây. Ngoài ra các bạn cũng có thể dùng nước vo gạo để bón cho cây cũng rất tốt.

  bạn hoàn toàn có thể sở hữu một vườn hoa trong nhà với chậu cảnh Greenbo


  Những chậu cảnh đặt đúng nơi, đúng chỗ không chỉ mang lại khoảng xanh lí tưởng cho căn nhà mà còn đem lại những ý nghĩa riêng theo từng loại cây cho gia chủ. Hi vọng với những bí kíp hay khi đặt chậu cảnh trong nhà sẽ giúp ích được cho các bạn.

  www.ChauCanh.vn

   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 11-04-2012 9,094 lượt xem