• NHỮNG CHẬU CẢNH MANG NHIỀU Ý NGHĨA CHO NHÀ BẠN TRONG NGÀY TẾT

  Ngày tết mọi người thường dọn dẹp và trang trí nhà cửa bằng nhiều cách khác nhau. Dù vậy, trong mỗi ngôi nhà Việt ngày Tết thường phải có một vài chậu cây, chậu hoa trong nhà. Ngoài những chậu hoa đào hay mai như thường lệ, ngày nay xu hướng mọi người thường chưng những chậu hoa với những ý nghĩa khác nhau. Sau đây là một vài chậu cảnh mang nhiều ý nghĩa cho ngôi nhà bạn trong ngày Tết.

  1. Chậu cây phát tài

  Chậu cây phát lộc, phát tài thường được nhiều người chọn để đặt trong nhà ngày tết với mong muốn có được cuộc sống sung túc, đầy đủ, ấm no. Vào mùa xuân cây phát tài thường ra mầm non. Những mầm non này chính là sự thể hiện cho một năm mới sinh sôi, nảy nở về tài lộc của gia đình

  Chậu cảnh phát tài được chưng trong ngày tết


  2. Chậu hoa cúc

  Ngày Tết người ta thường thấy những chậu hoa cúc đỏ hặc vàng trong nhà. Nhiều người chọn hoa cúc vì muốn đem thêm sức sống và sự ấm áp mùa xuân vào trong mái ấm của mình. Hơn thế nữa, hoa cúc còn tượng trưng cho sự sống và tăng thêm phúc lộc và niềm vui đến nhà. Theo phong thủy thì chưng những chậu cảnh cúc ngày tết sẽ giúp ổn định khí phúc trong nhà. Một mẹo nhỏ là các bạn có thể chọn chậu cảnh Greenbo để trồng hoa cúc đấy. Với chậu cảnh Greenbo, các bạn có thể tiết kiệm được không gian mà vẫn đảm bảo sự phát triển ổn định của cây hoa cúc.

  Ngày tết có một Chậu cảnh cúc trắng cũng rất đẹp

   

  Một chậu cảnh cúc vàng cũng làm nên mùa xuân


  3. Chậu hoa thủy tiên

  Hoa thủy tiên thường được xem là loại hoa thanh tao, sang trọng. Một chậu cảnh thủy tiên trong nhà ngày tết mang ý nghĩa trừ tà, mang đến cát tường cũng như tăng tài khí cho gia đình bạn. Một điểm lưu ý là hoa thủy tiên hơi khó trồng vì vậy các bạn phải chú ý đến vấn đề chăm sóc nhé. Các bạn cũng có thể tham khảo một số bài viết về kĩ thuật chăm sóc các chậu cây trong nhà để có thêm kinh nghiệm.

   

  Chậu cảnh thủy tiên được nhiều người ưa chuộng


  4. Chậu cảnh trạng nguyên

  Hoa trạng nguyên với màu đỏ tượng trưng cho sự thành đạt. Chậu cảnh trạng nguyên ngày tết sẽ mang lại sự may mắn và thành công cho gia chủ. Nếu nhà bạn không có không gian để đặt chậu thì bạn có thể chọn chậu cảnh Greenbo để gắn lên lan can đấy.

   

  Chậu cảnh trạng nguyên làm nổi bật căn nhà


  5. Chậu cây sung

  Cây sung với những chum trái xum xuê, xanh tốt thường được nhiều người chọn để trồng ngày Tết. Với ý nghĩa cầu sung túc, đầy đủ và mang lại những điều tốt lành cho năm mới thì cây sung rất đáng để đặt trong nhà vào những ngày đầu năm.
  Trên đây là những chậu cảnh mang nhiều ý nghĩa cho nhà bạn trong ngày Tết.  Chúc các bạn một mùa xuân như ý, an khang, thịnh vượng và ấm no, hạnh phúc.

   

  Chậu cảnh cây sung mang ý nghĩa sung túc

   

  Hiện nay trên thị trường mới xuất hiện loại chậu cảnh độc đáo và tiết kiệm không gian. Bạn có thể treo trên lan can, cầu thang hay hàng rào. Cho dù bạn có một căn biệt thự rộng thênh thang hay căn nhà nhỏ bé, thậm chí một căn hộ chung cư thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu một khu vườn ngập tràn ánh nắng và cỏ cây.

   

  Với ý tưởng thông minh này, bạn có thể biến những hàng rào, lan can cứng nhắc thành khu vườn đầy màu sắc, đem thiên nhiên trong lành vào nhà bạn.


  Bạn hãy tham khảo tại ĐÂY nhé!

   

  ngày Tết thường phải có một vài chậu cây, chậu hoa trong nhà

  www.ChauCanh.vn

   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 12-01-2012 11,591 lượt xem