• NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI THAY CHẬU CẢNH PHONG LAN

  Sau một thời gian sinh trưởng và phát triển, hoa phong lan có nhiều rễ bị thối, mục, kích thước mất cân đối giữa cây và chậu, rong rêu bám đầy chậu. Đây là môi trường thích hợp để các loại sâu bệnh hoạt động và gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển của cây. Do đó, thay chậu cảnh phong lan là một việc làm cần thiết nếu bạn muốn những chậu cảnh của mình luôn tươi tốt và xanh mướt.

  2 năm là khoảng thời gian thích hợp để tiến hành thay chậu đối với các loại hoa, kể cả phong lan.

  Một chậu cảnh phong lan đẹp là niềm yêu thích của nhiều người

  Cách thay chậu:

  Bước đầu tiên là bạn cần phun  nước vào giá thể (vật để rễ hoa lan bám vào) bằng một vòi nước khá mạnh để thổi tróc những chất mùn còn lắng đọng. Những miếng than vụn, gạch có trong chậu nên được nhúng vào dung dịch có pha thuốc ngừa rêu. Gía thể được rửa thật sạch và cây cũng cần được  rửa để loải bỏ các trứng sâu, bụi bẩn (nếu có). Chậu cảnh mới được đặt ở chỗ thật thoáng mát, ẩm và phun dung dịch hocmon thương mại (1-2 giọt/ 4 lít nước) gồm B1 + ANA trước đó một tuần lễ. Và bây giờ bạn đã có thể đặt hoa lan vào “ngôi nhà mới” được rồi đấy.

  Khoảng thời gian 2 năm là bạn có thể thay chậu cảnh cho hoa lan của mình


  Nếu cây có phần rễ bám chặt vào giá thể thì bạn có thể ngâm hẳn chậu lan vào dung dịch thuốc ngừa rêu trong 30 phút sẽ, cây sẽ tróc hẳn ra. Sau đó cột chặt la vào chậu mới rồi treo vào chỗ thoáng mát, có nhiều ánh sáng.
  Nếu không gian nhà bạn không cho phép cho việc treo các chậu cảnh thì bạn có thể chọn các chậu cảnh greenbo với kiểu dáng và thiết kế giúp tiết kiệm tối đa không gian. Chắc hẳn bạn không còn đau đầu với các vấn đề về khoảng không nữa mà sẽ dành thời gian cho việc chăm sóc các “cô nàng phong lan”.

   

  chậu cảnh phong lan khá dễ sống


  Thời gian thay chậu cũng là vấn đề đáng chú ý. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thời tiết, điều kiện trang thiết bị cho phép của gia đình bạn. Việc thay chậu cảnh tốt hơn hết là được tiến hành vào đầu giai đoạn tăng trưởng của từng loài hoa. Đối với hoa lan thì việc thay chậu vào đầu mùa mưa là lý tưởng nhất.

   

  Gần đây nhiều người yêu thích trồng chậu cảnh phong lan


  Việc thay chậu cho cây cần được tiến hành theo định kỳ. Cây được đáp ứng nhu cầu vệ sinh môi trường và sinh trưởng thì sẽ phát triển tốt, cho hoa nhiều khi hơn cả mong đợi. Tuy nhiên, nếu thay chậu không đúng cách thì sẽ ảnh hưởng đến khả năng phát triển của cây. Chúc bạn luôn có những chậu cảnh phong lan tươi tốt và rực rỡ với các sắc hoa.

   

  Hiện nay trên thị trường mới xuất hiện loại chậu cảnh độc đáo và tiết kiệm không gian. Bạn có thể treo trên lan can, cầu thang hay hàng rào. Cho dù bạn có một căn biệt thự rộng thênh thang hay căn nhà nhỏ bé, thậm chí một căn hộ chung cư thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu một khu vườn ngập tràn ánh nắng và cỏ cây.

   

  Với ý tưởng thông minh này, bạn có thể biến những hàng rào, lan can cứng nhắc thành khu vườn đầy màu sắc, đem thiên nhiên trong lành vào nhà bạn.


  Bạn hãy tham khảo tại ĐÂY nhé!

   

  thay chậu cảnh phong lan là một việc làm cần thiết nếu bạn muốn những chậu cảnh của mình luôn tươi tốt

  www.ChauCanh.vn

   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 12-01-2012 11,113 lượt xem