• NHỮNG LƯU Ý KHI CHĂM SÓC CHẬU CẢNH

  Những chậu cảnh xinh xắn thường mang đến cho gia đình bạn một không gian tươi mát và thoáng đãng. Tuy nhiên, chúng ta cần phải biết cách đặt chậu đúng chỗ, đúng lúc thì mới đảm bảo có được những chậu hoa tươi đẹp. Dưới đây là những lưu ý khi chăm sóc chậu cảnh.

  1. Nơi đặt chậu cảnh

  Khi đặt chậu hoa trong nhà bạn không nên để gần máy lạnh, lò sưởi hay tủ lạnh. Vì như thế cây rất dễ bị héo lá và thiếu độ ẩm cũng như ánh sáng cần thiết. Các bạn có thể đặt chậu hoa của mình ở hiên nhà, lan can, ban công hoặc những nơi thoáng mát, có ánh sáng mặt trời.

   

  Chậu cảnh Greenbo với thiết kế thông minh giúp bạn tiết kiệm không gian


  2. Hình dáng chậu

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chủng loại cũng như kiểu dáng chậu cảnh để các bạn lựa chọn. Hình dáng chậu rất ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Những cây có rễ sâu và cần nhiều nước thì nên trồng trong chậu sâu. Hình dáng chậu sẽ ảnh hưởng đến sự thoát nước của cây nên các bạn cần lưu ý khi chọn chậu.  Hiện nay trên thị trường có chậu cảnh Greenbo với 2 khe thoát nước rất tốt và dễ dàng sử dụng. ngoài ra hình dáng chậu sẽ ảnh hưởng tới không gian của gia đình bạn rất nhiều. Hãy chọn cho mình một chậu hoa phù hợp với diện tích cũng như hoài hòa với các vật dụng trong nhà bạn.

  Chọn chậu cảnh phải phù hợp với loại hoa bạn trồng


  3. Rễ cây mọc quá nhiều lan ra cả chậu

  Đến một thời gian nào đó khi cây đã khỏe mạnh, rễ cây sẽ phát triển nhanh. Chúng mọc um tùm và quấn quanh bên trong chậu cảnh làm đấttrong chậu lúc nào cũng khô. Một hiện tượng đặc trưng của việc rễ mọc nhiều đó là cây trồng có xu hướng khô nhanh hơn bình thường vì rễ cây quá nhiều bên trong chậu. Khi đặt chậu cảnh trong nhà các bạn phải chú ý đến cây thường xuyên. Nếu cây có hiện tượng trên thì các bạn phải thay chậu hoa mới lớn hơn khoảng 1-2 inch (2,54-5,08). Mách nhỏ cho các bạn là chậu cảnh Greenbo có 2 size L (4 inch) và XL (6 inch) với nhiều màu cho bạn lựa chọn nhé.

  chậu cảnh Greenbo có thể treo ngay bên cửa sổ


  4. Quan tâm đến vấn đề sâu bọ

  Cây thực sự khỏe mạnh là cây trồng không bị bệnh cũng như không liên quan đến các vấn đề sâu bọ. Vì vậy các bạn phải thường xuyên quan sát cây, nếu cây có những hiện tượng đốm trắng, đốm nây hay lá rụng nhiều, lá bị uốn cong thì cần đặt biệt chú ý. Đó là những hiện tượng của một số loại bệnh thông thường như đốm trắng, thán thư, gỉ sét… Với các loại bệnh và sâu bọ thì cần dùng các loại thuốc chuyên dụng để chữa trị.

   

  Hàng rào cũng là nơi lý tưởng để treo chậu cảnh Greenbo


  Hi vọng với những lưu ý khi chăm sóc chậu cảnh trên các bạn sẽ có những chậu hoa thật đẹp. Một chậu cây đẹp sẽ giúp các bạn thư thái hơn nhiều trong cuộc sống đúng không nào!

  www.ChauCanh.vn

   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 31-12-2011 6,013 lượt xem