• PHỐI HỢP NHIỀU LOẠI CÂY TRỒNG TRONG MỘT CHẬU CẢNH GREENBO

  Có một số người yêu thích cây cảnh nhưng lại sống trong một ngôi nhà chung cư có diện tích chật hẹp. Thế là họ đã tìm đến sản phẩm chậu cảnh Greenbo như là một giải pháp tuyệt vời nhất cho mình. Nhưng có lẽ một số người sau một thời gian chăm sóc cây trồng trong chậu cảnh Greenbo thì cảm thấy rất tẻ nhạt. Vì cảm thấy vườn cảnh của mình quá đơn điệu, không đa dạng các loại cây trồng.

   

  Chậu cảnh Greenbo đem lại sự tươi mát cho căn nhà của bạn


  Để giải quyết vấn đề đó ChauCanh.vn sẽ chỉ cho bạn một phương pháp trồng cây rất được ưa chuộng hiện nay mà phương pháp truyền thống không thể mang lại được. Đó là phương pháp phối hợp trồng nhiều cây trong một chậu cảnh.
  Phương pháp phối hợp nhiều cây trong một chậu cảnh rất phổ biến ở nhiều nước. Riêng ở Việt Nam thì đa phần mọi người vẫn chưa quen với phương pháp này. Vì phương pháp này đòi hỏi người chơi cũng phải có một số kiến thức về cây trồng nhất định mới có thể phối cây tốt được.

   

  Chậu cảnh đẹp phong phú cho sân vườn nhà bạn

   

  Phối cây yêu cầu các cây trong cùng một chậu cảnh phải có chung điều kiện chăm sóc ví dụ như độ ẩm, lượng phân bón, lượng nước, nhiệt độ… Như thế các cây trồng sẽ không sung đột nhau, cùng nhau phát triển và cùng nhau khoe sắc cho ngôi nhà bạn.
  Nguyên tắc phối cây: có 2 nguyên tắc phối cây rất đơn giản. Bạn nên tùy thuộc vào hướng nhìn ngắm chậu để lựa chọn nguyên tắc phù hợp nhất mà có thể khoe hết vẻ đẹp của tất cả các loại cây trong chậu cảnh.
    • Góc nhìn từ trước mặt chậu: các bạn hãy theo thứ tự là cây bò, thả được ở trước, đối diện với hường nhìn chậu; cây trung thì ở giữa và những cây cao thì ở sau cùng. Nói chung là các bạn sắp xếp từ thấp đến cao.
    • Góc nhìn từ mọi hướng: nguyên tắc phối là cây cao nhất sẽ trồng ở trung tâm, càng ra ngoài viền chậu thì càng thấp.

  Kết hợp thông minh nhiều loài hoa trong chậu cảnh Greenbo


  Bạn thấy đấy việc phối cây trong một chậu cảnh rất đơn giản nhưng lại cho hiệu quả không ngờ. Nếu các loại cây này mà tách nhau trồng riêng thì quả thật trông chúng rất đỗi bình thường. Nhưng nếu kết hợp chúng với nhau như thế này thì lại rất bắt mắt. Các cây trồng như tô điểm cho nhau làm chậu cảnh Greenbo trở nên cuốn hút người xem hơn.

  Các bạn nên kết hợp nhiều dạng cây trồng với nhau, ví dụ như cây hoa kết hợp nhiều cây có những cành lá đặc biệt như dương sỉ chẳng hạn. Không nhất thiết kết hợp một chậu cảnh toàn là cây hoa không hoặc là các loại cây có lá không. Nên đa dạng nhiều loại thì sẽ bắt mắt hơn nhiều.

   

  Chậu cảnh phối hợp các loài hoa khác nhau đem đến sự lạ mắt

   

  Số lượng cây kết hợp trong chậu cảnh thì không bắt buộc mà tùy thuộc vào kích cỡ của chậu cảnh và kích cỡ của các loại cây muốn phối hợp. Vấn đề này lúc trồng các bạn có thể tự ước lượng được.
  Nhưng thông thường một chậu cảnh phối cây sẽ gồm 3 yếu tố cây cơ bản sau:

    • Cây chủ: là điểm nhấn của chậu cảnh. Các loại cây khác trong chậu cảnh có nhiệm vụ bổ sung và làm nổi bật cây chủ. Vì thế cây chủ phải là loại cây nổi bật về màu sắc của hoa, hoặc hình dáng của cành lá. Nên lựa chọn cây chủ có hình dáng đặc biệt để khi nhìn vào cây chủ là hình ảnh đầu tiên đập vào mắt người khác. Như thế mới đáp ứng được yêu cầu của cây chủ.

  Đây là mẫu chậu cảnh Greenbo kết hợp nhiều loại cây trồng đáng yêu


    • Cây chen: giống như tên gọi, cây chen là yếu tố chen vào trong cây chủ, có tác dụng bổ trợ và làm nổi bật cây chủ. Lựa chọn cây chen cũng không phải dễ dàng. Có thể chọn cây cùng tông màu với cây chủ nhưng phải chìm hơn cây chủ. Hoặc có thể chọn cây chen có tông màu tương phản với cây chủ nhưng phải làm nổi bật cây chủ. Cây chen thường là những loại cây có đường nét và màu sắc đơn giản, tuy thanh mảnh mà rậm rạp. Rậm rạp ở đây để che đi phần gốc cây của cây chủ. Tạo cho chậu cây sự mềm mại, hài hòa.

   

  Những chậu cảnh Greenbo độc đáo với nhiều loại hoa khác nhau

   

    • Cây chùng: trong phối cây, cây chùng là những cây mọc bò, chúng có tác dụng che đi phần còn lại của chậu cảnh. Chúng còn tạo nên sự mềm mại của chậu cảnh.
  Bạn có thể tham khảo nhiều cách phối cây trồng khác nhau để tạo nên sự sinh động cho vườn hoa trong ngôi nhà của bạn. Chaucanh.vn hy vọng sẽ mang lại cho bạn những kiến thức bổ ích để chăm sóc những cây cảnh đáng yêu và đẹp mắt của mình.

  www.ChauCanh.vn

   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 17-03-2012 15,519 lượt xem