• SANG CHẬU CẢNH MỚI CHO CÂY

  Chậu cảnh trồng lâu năm thì đất trong chậu sẽ dần khô cứng, mất đi dưỡng chất, bạc màu. Rễ của cây có thể phát triển làm tắc nghẽn các lỗ thoát nước dẫn đến cây bị ngập úng. Do đó sau một thời gian bạn nên tiến hành thay chậu cho cây.

  Chậu cảnh Greenbo có thể trồng nhiều loại cây cảnh

   

  Những ích lơi cụ thể của việc thay chậu cho cây cảnh:
  • Sau một thời gian cây sinh trưởng, chậu cũ đã không còn đủ không gian để cây phát triển thì sang chậu mới cây sẽ có không gian để bộ rễ phát triển bình thường.
  • Đất trồng mới có nhiều dưỡng chất giúp cây sinh trưởng tốt.
  • Có thể sửa lại bộ rễ, cành lá khiến cây có giá trị thẩm mỹ hơn.
  • Thay đổi chậu cũng như thay tấm áo mới cho chậu cảnh, tạo nét mới mẻ cho ngôi nhà bạn

  Kỹ thuật sang chậu cho cây, đây là một kỹ thuật thực hiện rất đơn giản

  1. Lấy cây trồng ra khỏi chậu cũ:

  - Nếu thấy đất mềm, tươi xốp: bạn hãy tiến hành lay chậu, làm sao để cho toàn bộ đất trong chậu tách rời ra khỏi thành chậu. Như thế ta có thể đổ bầu cây ra. Trong lúc đổ nên đỡ cây, tránh làm cây bị dập, hư hại. Không nên vội vàng cầm thân cây rút ra khỏi chậu sẽ làm đứt rễ.
  - Nếu thấy đất cứng, dính chặt: ta lấy con dao hoặc xẻng nhỏ chọc xung quanh thành chậu đến tận đáy. Làm như vậy để đất không còn dính chặt vào thành chậu, bạn sẽ dễ dàng đổ bầu cây ra ngoài. Nếu chưa được thì ta ngâm chậu trong nước để đất mềm nhũn ra rồi lay chậu như thế bầu cây sẽ đổ ra ngoài dễ dàng.

  Chậu cảnh Greenbo được trưng bày trong các siêu thị


  2. Đưa cây vào chậu mới

  Đặt cây vào chậu cảnh mới quan trọng phải giữ được dáng đẹp của chậu cảnh cũ. Vì thế ta hãy đặt cây vào chèn tạm đất, sau đó điều chỉnh vị trí cho cây rồi hãy lấp đất. Để lỗ thoát nước tốt, dưới đáy chậu đặt một mảnh sành hoặc mảnh ngói mỏng, nhỏ để tránh đất dính chặt làm chậu cảnh khó thoát nước. Tiếp theo cho vào chậu một lớp đất cục rồi đến lớp đất màu, sau đó cho bầu cây vào lấp đất vào xung quanh thành chậu.

  Chậu cảnh Greenbo được dùng làm trang trí hàng rào

  Phải chọn loại đất khô, phơi nắng lâu ngày thì cành tốt. Không được lấp đất đầy mặt chậu vì khi tưới nước, nước chưa kịp thấm vào đất thì bị trôi đi hết. Bón phân hữu cơ vào trong chậu sau đó mới tiến hành tưới nước. Không nên tưới mạnh mà tưới nhẹ nhiều tia nước như mưa để tránh đất bị bắn ra ngoài và để đất len vào mọi ngóc ngách trong chậu. Có như thế bầu cây mới dính chặt vào chậu cảnh mới.

  Chậu cảnh Greenbo có nhiều màu sắc đẹp


  Với những chậu cảnh có thế rễ đẹp, phình to thì khi sang chậu mới nên chú ý nâng rễ cây lên một ít để cây đẹp hơn. Một chậu cảnh mới sẽ mang đến vẻ đẹp mới cho ngôi nhà. Hãy lựa chọn chậu cảnh greenbo làm chậu cảnh mới cho cây trồng của bạn để điểm nhấn mới lạ cho ban công hoặc cầu thang nhà bạn.

  www.ChauCanh.vn

   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 09-01-2012 11,058 lượt xem