• TIẾT KIỆM DIỆN TÍCH KHI PHỐI CÂY TRỒNG TRONG CHẬU CẢNH ĐẸP

  Khi diện tích nhà bạn quá chật hẹp, không có nhiều không gian để bạn có thể bày trí các vật dụng yêu thích. Nhưng bù lại bạn có được một hàng lang rộng, ban công hay sân thượng trống trãi, đặc biệt bạn lại có sở thích yêu cây cảnh, bạn không biết phải làm sao để có thể dung hòa mọi thứ trong khi không gian sống không cho phép bạn làm điều đó. Có một giải pháp đơn giản mà bạn không nghĩ đến là chúng ta có thể trồng các cây xanh bonsai của bạn vào các chậu cảnh đẹp đấy nhé. Nếu bạn thích trồng nhiều loại cây khác nhau thì có thể phối hợp trồng nhiều cây trong cùng một chậu.

   

  chúng ta có thể trồng các cây xanh bonsai của bạn vào các chậu cảnh đẹp đấy nhé

  Việc phối hợp cây trong cùng một chậu cảnh đẹp để trồng,  nó khiến cho bản thân chậu cảnh  của bạn trở nên sinh động hơn rất nhiều so với việc mỗi chậu chỉ trồng một cây, bên cạnh đó nó còn giúp tiết kiệm diện tích ban công vì có thể trồng nhiều cây trong một chậu, đồng thời tạo cho khu vực trồng cây một góc nhìn đa sắc, nhiều mảng khối và góp phần làm đẹp không gian sống.

  Việc phối hợp cây trong cùng một chậu cảnh đẹp để trồng, nó khiến cho bản thân chậu cảnh trở nên sinh động hơn rất nhiều so với việc mỗi chậu chỉ trồng một cây

   

  Điều quan trọng là cần lựa chọn những cây trong cùng một chậu hoa đẹp sao cho phù hợp như:

  + Phải có các yêu cầu về chế độ chăm sóc giống nhau.

  + Cùng ưa một nhiệt độ, độ sáng… như nhau.

  + Thích các tỉ lệ phân bón, yêu cầu về nguồn nước và độ ẩm như nhau…

  Nếu đáp ứng được những yêu cầu trên thì chúng có thể sống rất yên lành và bổ sung vẻ đẹp cho nhau, mỗi cây vẫn phô diễn được vẻ đẹp riêng của mình và đồng thời tôn vẻ đẹp của nhau lên. Nhờ đó ban công, sân thượng vườn nhà cũng đa sắc và đẹp đẽ lên.

  một chậu cảnh đẹp với những cây phối hợp trồng cùng với nhau

   

  Muốn có một chậu cảnh đẹp với những cây phối hợp trồng cùng với nhau thì các bạn phải lưu ý 3 yếu tố cơ bản sau đây:

  Phải chọn một loại cây đóng vai trò và màu sắc chủ đạo của chậu

  Cây này sẽ đóng vai trò điểm nhấn và tạo sự chú ý cho mọi người nó phải có sự đặc biệt. Điểm đặc biệt có thể là chiều cao, hình dáng hay màu sắc đặc biệt của lá, đường nét của cành nhánh, hoặc có những chum hoa mà khi nở tạo ấn tượng thị giác đặc biệt cho tổng thể của toàn chậu hoa.


  Chọn cho chậu một số cây chen để phụ trợ cho cây chủ đạo

  Cây chen đóng vai trò quan trọng với tác dụng che đậy, chịu trách nhiệm làm phông nền để tôn vinh cây chủ,  lấp khuất đi những chỗ, những phần không gian mà chậu cảnh đẹp của bạn bỏ trống, nó giúp che phần gốc cây chủ mà những chỗ này nếu để lộ ra sẽ khiến chậu cây mất đi sự hấp dẫn, mất đi cảm giác về sự xanh tốt tràn đầy sức sống hoặc hiện ra những phần nền đất đen trông xấu xí.

  Phải chọn một loại cây đóng vai trò và màu sắc chủ đạo của chậu cảnh đẹp

   

  Khi chọn cây chen bạn không nên qua loa và đơn giản, nên chọn cây có đường nét, màu sắc đơn giản, thanh mảnh nhưng rậm rạp. Có thể có hoa nhưng khi nở hoa không đươc lấn át cây chủ, cây chen có thể có cùng tông màu với cây chủ, mà cũng có thể hoàn toàn trái ngược về tông màu với cây chủ có như vậy chậu cảnh đẹp của bạn mới có thể nổi bật hơn.


  Chọn cây chùng để làm đẹp cho phần thân chậu cây, và giúp chậu trong mềm mại hơn

  Đối với việc trồng phối nhiều loại cây trong chậu, phần gốc chúng thường được bổ sung một số cây chùng xung quanh,  chúng mọc bò tràn che nốt phần mặt đất của chậu cây, và sau đó tiếp tục phát triển vươn dài, bò tràn khỏi miệng chậu và tạo thành những dây, những dải chùng dài xuống sẽ góp phần làm thành chậu cảnh đẹp của bạn thêm hấp dẫn mà không quên nhiệm vụ giúp cây chủ của bạn thêm nổi bật hơn.

   

  cây chùng giúp chậu cảnh đẹp của bạn thêm hấp dẫn mà không quên nhiệm vụ giúp cây chủ của bạn thêm nổi bật hơn.


  Thật tiện lợi quá phải không các bạn, chỉ cần một chút khéo léo và biết phối hợp màu sắc tốt là các bạn có thể thỏa mãn sở thích trồng cây xanh bonsai của mình bằng việc phối hợp trồng nhiều cây trong một chậu cảnh đẹp. Với cuộc sống hiện đại nhiều tất bật lo toan như ngày nay thì việc tự thưởng cho mình một góc nhỏ thư giãn là đã góp phần mang lại giá trị sống cao cấp bản thân. Chúc các bạn thành công với vườn hoa nhỏ xinh của mình.

  Hiện nay trên thị trường mới xuất hiện loại chậu cảnh độc đáo và tiết kiệm không gian. Bạn có thể treo trên lan can, cầu thang hay hàng rào. Cho dù bạn có một căn biệt thự rộng thênh thang hay căn nhà nhỏ bé, thậm chí một căn hộ chung cư thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu một khu vườn ngập tràn ánh nắng và cỏ cây.


  Với ý tưởng thông minh này, bạn có thể biến những hàng rào, lan can cứng nhắc thành khu vườn đầy màu sắc, đem thiên nhiên trong lành vào nhà bạn.
   

  Bạn hãy tham khảo tại ĐÂY nhé!

   

  Chậu cảnh treo lan can ban công Greenbo giúp bạn trồng được cây hoa mà không cần có cả khu vườn

  www.ChauCanh.vn

   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 22-06-2012 9,141 lượt xem