• TRANG TRÍ NGÔI NHÀ CỦA BẠN BẰNG CHẬU CẢNH GREENBO

  Với nhịp sống công nghiệp ngày nay, những khuôn viên xanh xung quanh chúng ta đã dần được thay thế bằng những tòa nhà hiện đại. Vì thế mọi người đang có xu hướng gần với thiên nhiên bằng cách mang những chậu cảnh vào ngôi nhà của mình. Vậy hãy nghĩ cách để trang trí ngôi nhà của bạn bằng chậu cảnh để nó trở lên dễ thương, lãng mạn hơn nhé.

  Chậu cảnh Greenbo nhiều màu

  Chỉ cần tận dụng những khoảng nhỏ trong phòng khách, phòng ăn hay ban công là có thể có được những khoảng xanh lý tưởng trong chính ngôi nhà thân yêu của chúng ta. Chậu cảnh còn có thể là vách ngăn lý tưởng cho những ngôi nhà với diện tích nhỏ.

  Cách bài trí chậu cảnh

  Trong phòng khách nên đặt chậu cây cảnh ở những góc khó trang trí như cạnh tủ tivi để làm giảm cảm giác nặng nề. Chúng ta có thể đặt chậu cảnh ở những vị trí cao thấp khác nhau để đảm bảo sự hài hòa về không gian.
  Chậu cảnh cũng nên đặt ở trên kệ hoặc cạnh bồn rửa trong phòng ăn. Một vài chậu sống đời hay xương rồng ngay bên cửa sổ sẽ khiến cho căn phòng của bạn sinh động hơn nhiều. Bạn cũng có thể đặt chậu cảnh ngay dưới chân cầu thang để tạo khoảng xanh cho lối đi.

  Bạn sẽ mang thiên nhiên vào trong nhà với Chậu cảnh Greenbo


  Cách chăm sóc chậu cảnh

  Các cây xanh phát triển tốt trong nhà là đại hồng môn, xương rồng, thiết mộc lan, lan bạch chỉ, đại phú gia, đại liên thanh… Với những loại cây này tốn rất ít thời gian chăm sóc. Chúng  xanh tươi quanh năm, nhất là vào mùa xuân, một năm chỉ cần đảo đất cho tơi xốp hai lần. Tuy nhiên cũng có một số loại cây cần chăm sóc kỹ lưỡng

  Chậu cảnh treo lan can màu tím

  Ánh sáng

  Khi đặt cây trong nhà, bạn cần phải đảm bảo ánh sáng đầy đủ cho cây. Nếu đặt cây trong phòng khách thì nên đặt cây ở vị trí có đủ 2-3 giờ ánh sáng tự nhiên trong phòng. Để cây cảnh luôn xanh tốt, người ta còn dùng thêm đèn ánh sáng ban ngày (day - light), ánh sáng phát ra từ loại đèn này giống như ánh sáng mặt trời nên cây có thể quang hợp được như môi trường bên ngoài.

  Chậu cảnh treo lan can màu đỏ

  Tưới nước

  Đối với đa số cây trong nhà thì không cần tưới nước quá nhiều, khi nào thấy đất khô thì tưới nước là được. Ngoài ra có thể dùng bình phun để tưới, mùa hè có thể phun ngày hai lần, mùa đông phun ngày một lần để tạo đất tơi xốp, làm sạch lá, giúp cho quá trình quang hợp của cây.

  Chậu cảnh đẹp tươi sáng


  Phòng bệnh cho cây

  Châu cảnh bày trí trong nhà không được dùng thuốc trừ sâu, có thể dùng thuốc diệt muỗi để trừ sâu. Đối với cây mắc bệnh phấn trắng có thể dùng khăn và cồn lau sạch, nếu mức độ bệnh nghiêm trọng thì cần phải để cây ra ngoài để trị bệnh cho cây.

  Chậu cảnh Greenbo với màu cam tươi sáng rạng rỡ


  Trên đây là những kiến thức cơ bản  giúp trang trí ngôi nhà của bạn bằng chậu cảnh. Mỗi ngày đi làm mệt nhọc về, bạn sẽ được tận hưởng không gian xanh ngay trong nhà khiến bạn trở lên thư thái hơn, giảm mọi căng thẳng và tận hưởng giây phút đầm ấm bên gia đình.

   www.ChauCanh.vn

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 10-12-2011 7,551 lượt xem