• TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CHẬU CẢNH SỐNG ĐỜI

  Sống đời hay còn gọi là cây thuốc bỏng là một loại cây khá phổ biến ở Việt Nam. Hoa sống đời có nhiêu loại như: sống đời ta (bông lồng đèn), sống đời Đà Lạt, sống đời đỏ (bông nhuyễn, đỏ thẫm trổ tập trung vào dịp tết), sống đời 5 màu (sống đời Thái)… Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng và chăm sóc chậu cảnh sống đời.

   

  Chậu cảnh sống đời có thể trưng trên bàn ăn

   

  Cây sống đời là loại cây dễ trồng. Các bạn có thể trồng cây bằng cây con tách từ cây mẹ hoặc bằng lá cũng được. Riêng với giống sống đời đỏ và sống đời 5 màu nên trồng bầng cách giâm cành.

  Giâm cây con vào lớp tro khoảng 2 tuần cho cây mọc rễ thì lấy ra trồng. Lấy một phần đất và một phần phân chuồng và 7 phần tro trấu hoặc xơ dừa, 1kg lân và 1 kg vôi bột trộn đều lên cho vào 2/3 chậu rồi giâm cây con vào. Các bạn có thể trồng sống đời vào chậu cảnh Greenbo với nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn. hơn thế nữa chậu cảnh Greenbo rất dễ dàng và thuận tiện cho các bạn đặt chậu cảnh sống đời của mình trên lan can, ban công và bậu cửa sổ để trang trí.

  vài chậu cảnh sống đời trưng trên bàn khách cũng rất đẹp


  Nên tưới nước thường xuyên cho cây sống đời để cây sinh trưởng và phát triển tốt, Khi cây còn nhỏ nên tưới ngày 2 lần vào trước 9 giờ sáng và trước 16 giờ chiều. Khi cây có 1-2 tầng nhánh chỉ cần tưới một lần vào sáng sớm. Tuy chậu cảnh sống đời cần nước nhưng rất dễ úng. Vì vậy cần tưới một lượng vừa đủ tránh gây ngập úng dẫn đến thúi rễ và tạo điều kiện cho sâu bẹnh. Mách nhỏ các bạn là chậu cảnh Greenbo với hai khay chứa nước riêng  biệt sẽ rất dễ dàng cho các bạn điều chỉnh lượng nước thích hợp. Sau khoảng 3 tháng trồng cần ngắt đọt tạo dáng. Cần ngắt sao cho chiều cao các cây trong chậu cảnh đồng đều. 

   

  bạn có thể trồng cây sống đời trong chậu cảnh Greenbo


  Phân bón chủ yếu là phân NPK, phân hữu cơ sinh học nhưng lượng phân bón thường không đáng kể. Bón phân cho chậu cây sống đời cần nhìn màu lá mà bón, nếu lá màu xanh mướt thì không nên bón. Lần đầu sau 5 ngày trồng có thể bón 0.5 đến 1 chén phân chuồng hoại mục với 1 đến 2 muỗng cà phê bánh dầu phộng. Có thể tưới 1kg NPK trong mười lít nước hoặc 1-2 lon sữa bò phân DAP vào 10 lít nước sạch để tưới cho bông. Thời gian tưới tốt nhất là 16 h chiều, không nên tưới lên ngọn để tránh làm hư bông. Nếu các bạn muốn bông nở đều đẹp thì có thể dung Teen để xịt, liều lượng 10cc/bình 8 lít.

  Chậu cảnh sống đời màu vàng rất đẹp


  Theo đông y cây sống đời có thể chữa trị rât nhiều bệnh như: viêm họng, mất sữa, mất ngủ, viêm xoang mũi, lá cây sống đời có thể cầm máu rất tốt… Vậy là với các cách trồng và chăm sóc chậu cảnh sống đời các bạn vừa có một chậu cảnh trang trí cho ngôi nhà mà còn có một phương thuốc đông y trong nhà rồi. Chúc các bạn thành công!

   

  Hiện nay trên thị trường mới xuất hiện loại chậu cảnh độc đáo và tiết kiệm không gian. Bạn có thể treo trên lan can, cầu thang hay hàng rào. Cho dù bạn có một căn biệt thự rộng thênh thang hay căn nhà nhỏ bé, thậm chí một căn hộ chung cư thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu một khu vườn ngập tràn ánh nắng và cỏ cây.

   

  Với ý tưởng thông minh này, bạn có thể biến những hàng rào, lan can cứng nhắc thành khu vườn đầy màu sắc, đem thiên nhiên trong lành vào nhà bạn.


  Bạn hãy tham khảo tại ĐÂY nhé!

   

  Mách nhỏ các bạn là chậu cảnh Greenbo với hai khay chứa nước riêng biệt

  www.ChauCanh.vn

   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 17-01-2012 59,069 lượt xem