• CÁCH CHĂM SÓC CÂY ĐỂ LUÔN CÓ CHẬU CẢNH ĐẸP TRONG NHÀ

  Thân chào các bạn! Chậu cảnh đẹp xuất hiện mọi nơi trong cuộc sống của chúng ta như nhà ở, văn phòng, quán café, hiệu sách… Những chậu cây đó luôn giúp chúng ta cảm thấy thư giãn và vui vẻ. Hôm nay, Hoài Thu sẽ thay mặt tổ tư vấn của www.ChauCanh.vn bật mí cho các bạn một số bí quyết chăm sóc cây để những cây xanh của bạn luôn khỏe mạnh, tươi sáng nhé!

  Chậu cảnh đẹp

  Những chậu cảnh đẹp luôn được chăm sóc hàng ngày
  Những chậu cảnh đẹp luôn được chăm sóc hàng ngày

  1. Chọn đất:

  Đất trồng là nguồn dinh dưỡng nuôi sống cây, để có một chậu cảnh đẹp thì đất trồng nên được trộn sẵn với những dưỡng chất như phân bò, sơ dừa, trấu trộn… Không những thế, khoảng 1 tháng 1 lần, bạn cần phải bổ sung các loại phân hóa học để nuôi dưỡng thêm cho thân, lá và rễ. Tùy theo kích thước cây và loại cây sẽ có lượng phân bón khác nhau.

  2. Tưới nước cho cây:

  Chậu cây cảnh luôn cần được đảm bảo được tưới nước thường xuyên để tạo độ ẩm cho cây. Nếu chậu cây của bạn ở ngoài trời, bạn cần tưới từ trên lá xuống để rửa những bụi bẩn ở lá, giúp lá quang hợp được dễ dàng. Nếu chậu cây ở trong nhà, bạn không cần tưới nước quá nhiều và nên để cây ráo nước rồi mới tưới.

  Chậu cây cảnh luôn cần được tưới nước thường xuyên
  Chậu cây cảnh luôn cần được tưới nước thường xuyên

  3. Trang trí chậu cây:

  Một chậu cảnh đẹp thường sẽ có những viên sỏi trên mặt chậu. Việc rải sỏi lên mặt chậu cây sẽ giúp bạn che lớp đất của cây, mang lại cho cây vẻ đẹp sang trọng hơn. Tuy nhiên, bạn nên chú ý vị trí đặt chậu cây khi rải sỏi. Chậu cây không nên đặt ở nơi có nhiều nắng vì như vậy sẽ khiến lớp sỏi hấp thụ nhiệt, ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.

  Chậu cảnh nhựa Greenbo có rãnh đứng chắc chắn ở lan can

  Chậu cảnh nhựa Greenbo có rãnh đứng chắc chắn ở lan can

  4. Chọn chậu:

  Chậu trồng cây là yếu tố quan trọng để đảm bảo cây phát triển xanh tốt. Bạn nên chọn chậu sao cho khoảng cách của bầu cây cách vành từ 10 – 15cm để đảm bảo bầu cây không bị ép vào quá. Việc chọn những chậu cảnh nhựa trồng cây thông minh cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian chăm sóc cây.

  chậu cảnh nhựa trồng cây thông minh cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian chăm sóc cây

  Việc chăm sóc những chậu cảnh đẹp không hề khó khăn và không mất nhiều thời gian của bạn nếu ngay từ đầu, bạn chọn cho cây loai chậu phù hợp nhất. Hiện nay trên thị trường có loại chậu cây cảnh thông minh Greenbo – chậu cảnh có rãnh đứng được trên lan can, hệ thống thoát nước thông minh và có thể giữ lại dưỡng chất cho cây. Bạn có thể tham khảo một số chậu cây đẹp ở ĐÂY nhé!

  chậu cây cảnh thông minh Greenbo – chậu cảnh có rãnh đứng được trên lan can

  www.ChauCanh.vn

   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 10-09-2015 7,214 lượt xem