• HANDMADE CHẬU NHỰA TRỒNG CÂY MINI BẰNG VỎ CHAI NƯỚC NGỌT

  Các bạn thân mến, các chai nước ngọt sau khi sử dụng xong các bạn thường làm gì, câu trả lời chắc chắn là sẽ vứt đi rồi ? Nhưng nếu bạn tham khảo bài viết của www.ChauCanh.vn sẽ cảm thấy tiếc vì quyết định của mình. Chỉ cần khéo tô màu một chút, bạn cũng có thể hô biến những vỏ chai nước ngọt tưởng chừng như không còn có thể sử dụng được nữa thành những chậu nhựa trồng cây mini dễ thương bạn nhé!

  Handmade chậu nhựa trồng cây mini

  Handmade chậu nhựa trồng cây mini

  Các vật liệu cần chuẩn bị làm chậu nhựa trồng cây mini:  
  * Vỏ chai nhựa: 2 chai
  * Cọ quét sơn và sơn acrylic: Bạn có thể chọn màu sơn tùy theo ý thích của mình
  * Sơn dầu bóng, kéo, bút, dây thừng
  * Mẫu giấy: in mẫu bên sao cho bề rộng của mỗi khuôn mặt thỏ và gấu nhỏ hơn đường kính của chai nhựa một chút và cắt tỉa cẩn thận để lúc tiến hành làm
  chậu nhựa trồng cây được đẹp hơn.
  * Chậu cây nhỏ đã trồng sẵn cây

  vật liệu cần chuẩn bị làm chậu nhựa trồng cây mini

  vật liệu cần chuẩn bị làm chậu nhựa trồng cây mini

  Bước 1: Tiến hành “sơ chế”chậu nhựa trồng cây nhé

  Cắt bỏ phần chóp nhọn dần của vỏ chai nhựa, chỉ lấy đoạn thẳng đều, chiều cao thì các bạn có thể tùy theo chiều cao của cây mà bạn định trồng. Áp mẫu giấy lên thành chai và căn ke hình. Cắt theo hình đã căn ke và nhớ cắt thêm hai nửa hình tròn đối diện hai bên mép thành chai, khoét lỗ tròn ở giữa để làm hai mấu treo nhỏ nếu bạn muốn treo chậu hoa nhỏ này.

  Tiến hành “sơ chế”chậu nhựa trồng cây nhé

  Tiến hành “sơ chế”chậu nhựa trồng cây nhé

  Bước 2:  Sơn màu cho chậu nhựa trồng cây hình chú gấu

  Đầu tiên bạn cần sơn màu trắng phủ nền toàn bộ phía ngoài vỏ chai đã cắt hình. Sơn nền ngoài chậu màu xanh lam, khuôn mặt gấu màu nâu nhạt, đường nét nhỏ màu nâu đậm, mũi gần như màu trắng, các đốm trang trí màu trắng chấm sau cùng hoặc nếu không thích thì bạn có thể phối màu theo ý bạn nhé. Sau khi sơn khô bạn quét phủ một lớp sơn dầu bóng lên toàn bộ phần đã sơn. Nếu không tiện mua sơn bóng này thì bạn có thể quét tạm một lớp keo sữa mỏng phủ lên hình sơn cũng được.

  Sơn màu cho chậu nhựa trồng cây hình chú gấu
  Sơn màu cho chậu nhựa trồng cây hình chú gấu

  Bước 3: Trang trí cho chậu hoa nhỏ hình chú thỏ chậu nhựa trồng cây xinh xắn

  Tương tự như trang trí hình gấu, bạn sơn phủ màu nâu làm nền, màu trắng cho khuôn mặt, tai hồng hoặc nâu nhạt, các đường nét nhỏ trên khuôn mặt màu nâu đậm, đốm trắng chấm sau cùng, bạn có thể biến tấu thành đốm nhỏ hình trái tim. Cuối cùng sơn phủ dầu bóng lên bề ngoài để bảo quản hình sơn và để hình sơn thêm óng đẹp.

  Trang trí cho chậu hoa nhỏ hình chú thỏ chậu nhựa trồng cây xinh xắn

  Trang trí cho chậu hoa nhỏ hình chú thỏ chậu nhựa trồng cây xinh xắn

  Cần làm  quai thừng cho chậu hoa nhỏ mini này nếu bạn cần treo lên cao. Cập đôi gấu thỏ đáng yêu này sẽ làm bừng sáng góc học tập hoặc kệ sách đấy bạn nhé.

  Làm quai cho chậu nhựa trồng cây

  Làm quai cho chậu nhựa trồng cây

  Rất đơn giản với thao tác tô, phối màu, bạn hoàn toàn có thể tái chế vỏ chai thành các chậu nhựa trồng cây một cách hữu ích và đẹp mắt. Vô cùng đơn giản nhưng lại quá dễ thương đúng không nào.Sau khi hoàn tất công tác đăng kí bạn cần đặt những chậu hoa nhỏ xíu vào trong vỏ chậu vừa trang trí, bày trên mặt bạn trông ngộ nghĩnh, dễ thương lắm đấy!

  Chậu nhựa trồng cây xinh xắn

  Chậu nhựa trồng cây xinh xắn

  Chậu nhựa trồng cây xinh xắn này bạn có thể treo lên thành cao ở vị trí so le, đôi bạn gấu và thỏ sẽ góp phần làm cho không gian nhà bạn thêm sinh động, tươi trẻ và đẹp mắt. Bạn có thể sáng tạo bằng những hình mẫu khác thỏ và gấu, chẳng hạn như những hình ảnh hoạt hình mà bé nhà bạn đang yêu thích, chúc bạn thành công nhé!

  Handmade chậu nhựa trồng cây mini bằng vỏ chai nước ngọt

  Hiện nay trên thị trường mới xuất hiện loại chậu cảnh độc đáo và tiết kiệm không gian. Bạn có thể treo trên lan can, cầu thang hay hàng rào. Cho dù bạn có một căn biệt thự rộng thênh thang hay căn nhà nhỏ bé, thậm chí một căn hộ chung cư thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu một khu vườn ngập tràn ánh nắng và cỏ cây.

  Với ý tưởng thông minh này, bạn có thể biến những hàng rào, lan can cứng nhắc thành khu vườn đầy màu sắc, đem thiên nhiên trong lành vào nhà bạn. Bạn hãy tham khảo tại ĐÂY nhé!  

  Chậu cảnh treo lan can ban công Greenbo giúp bạn trồng được cây hoa mà không cần có cả khu vườn

  www.ChauCanh.vn

   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 22-09-2012 26,528 lượt xem