• TRỒNG CÂY XANH BONSAI ĐỂ GIẢM THIỂU Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ

  Biến đổi khí hậu là một trong những thách thức lớn nhất mà loài người phải đối mặt. Tình trạng ô nhiễm môi trường sống do ảnh hưởng của sự biến đổi khí hậu toàn cầu được dự đoán sẽ tăng thậm chí nhanh hơn với ảnh hưởng của sự tăng trưởng nhanh ở các nền kinh tế đang phát triển, và chủ yếu ở các nền kinh tế mới nổi. Ngay từ bây giờ hãy trồng cây xanh để giảm ô nhiễm không khí giúp bảo vệ sức khỏe cho bạn và gia đình, nếu bạn sống trong các khu đô thị có diện tích chật hẹp thì trồng cây trong các chậu cảnh đẹp sẽ là giải pháp hữu hiệu đấy!

  trồng cây xanh bonsai để giảm thiểu ô nhiễm không khí


  Bạn có biết ở nước ta tình trạng ô nhiễm không khí tại các đô thị lớn như Hà Nội, Tp.HCM, Đà Nẵng vượt nhiều lần quy chuẩn cho phép và đang ở mức báo động. Tác nhân chính là do quá trình đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ, cộng với sự gia tăng các phương tiện cơ giới đường bộ gây ra ô nhiễm không khí.

  Ô nhiễm không khí không nhìn thấy được nhưng lại có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người. Bạn có biết 90% thời gian cư dân đô thị sống ở trong môi trường nhà ở, trường học, văn phòng làm việc…sẽ chịu ảnh hưởng từ nồng độ các chất ô nhiễm trong nhà cao hơn 2 – 5 lần, thậm chí 100 lần so với nồng độ ngoài trời, đây là một con số không phải ai cũng biết. 

  Bố trí các chậu cảnh đẹp trong nhà để giảm ô nhiễm không khí

  Các chất ô nhiễm tiềm ẩn trong nhà như:

  * Acetone: có trong nước sơn, mực in, chất làm keo, nhựa, sáp, thuốc nhuộm, hóa chất chùi rửa, thuốc rửa móng tay…
  * Xylene: dùng làm dung môi, chất pha loãng cho sơn, men, vecni….
  * Tricholorothylene: có trong sơn và dung môi
  * Formaldehyde: có trong khói động cơ, thuốc lá, khí hóa lỏng, gỗ ép, vải, thuốc tẩy uế, chất chống cháy, các chất bảo quản và chất cách ly…
  * Benzene: có trong sơn, mực, nhựa dẻo hoặc chất tẩy rửa.

   

  Ô nhiếm không khí có thể hạn chế bằng cách trồng các cây xanh bonsai

  Nhưng các bạn đừng quá lo lắng nhé các cây xanh bonsai sẽ giúp bạn làm sạch không khí trong nhà và góp phần làm giảm lượng CO2 phát thải ra môi trường. Các nhà khoa học, môi trường đã có nhiều nghiên cứu về vấn đề này, đối với các gia đình có trồng cây cảnh bonsai trong nhà sẽ giảm thiểu được tình trạng ô nhiễm không khí rất nhiều so với các gia đình không trồng cây xanh.

  chậu cảnh đẹp greenbo cho nhà nhỏ

  Hôm nay www.ChauCanh.vn sẽ giới thiệu đến bạn các loại cây cảnh bonsai nên trồng trong nhà vì chúng giúp lọc không khí nhà ở, văn phòng…. rất tốt bạn nhé:

  * Cây huệ hòa bình: loại bỏ được côn trùng, benzene, trichloroethylene, aceton, benzene, formaldehyde
  * Cây cau vàng, cau bụi, cau dẻ: loại bỏ các độc tố, dễ trồng, dễ chăm sóc
  * Cây cọ: cải thiện chất lượng không khí trong nhà, dễ chăm sóc
  * Cây tre: loại bỏ các chất benzene, trichloroethylene, formaldehyde
  * Cây chà là: loại bỏ các chất gây ô nhiễm, đặc biệt là xylene
  * Cây sung cao su: loại bỏ các chất gây ô nhiễm, đặc biệt là formaldehyde
  * Cây huyết dụ: loại bỏ các chất gây ô nhiễm, đặc biệt là trichloroethylene
  * Cây thường xuân: loại bỏ các chất gây ô nhiễm, đặc biệt là formaldehyde
  * Dương xỉ Boston: loại bỏ các chất gây ô nhiễm, đặc biệt là formaldehyde
  * Cây cỏ lan chi: giúp giảm thiểu sự ô nhiễm không khí, khí ozone thải ra từ các máy in ấn photocopy
  * Cây sung cảnh: loại bỏ các chất gây ô nhiễm, đặc biệt là formaldehyde.

  chậu cảnh đẹp greenbo tiện dụng

  Nhưng các bạn đang lo lắng rằng khi không gian sống gia đình bạn quá chật hẹp, làm sao có đủ diện tích để trồng cây? Các bạn đã bao giờ biết đến chậu cảnh greenbo hay không, với các Chậu cảnh Greenbo bạn hoàn toàn có thể trồng cây xanh bonsai theo sở thích mà không nhất định phải có một khu vườn rộng. Được làm từ nhựa chất lượng cao cấp, màu sắc đa dạng chậu cảnh Greenbo có thể gắn được ở bất kì hành lang, ban công, cầu thang nào trong ngôi nhà bạn. Với thiết kế đặt biệt, greenbo có thể dễ dàng tháo lắp và di chuyển mà tốn rất ít công sức. Chậu cảnh greenbo giải pháp hữu hiệu tiết kiệm diện tích cho nhà chung cư, nhà nhỏ đấy!

   

  chậu cảnh đẹp dành cho nhà nhỏ

  Chậu cảnh greenbo được thiết kế với phần đáy chậu được khoét giống hình chữ V ngược khá sâu, vì thế nó có thể đặt trên lan can mà không tốn diện tích. Với thiết kế này, nếu có gió to thì chậu hoa vẫn khó có thể rơi xuống đất gây nguy hiểm cho người đi đường. Hơn thế nữa chậu cảnh greenbo còn là điểm nhấn cho ban công nhà bạn. Ngoài việc tiết kiệm không gian thì nó còn là loại chậu trang trí độc đáo, sang trọng, ấn tượng, hiện đại...

  Chậu cảnh treo lan can ban công Greenbo giúp bạn trồng được cây hoa mà không cần có cả khu vườn

  Một vài biện pháp đơn giản để có thể làm giảm thiểu ô nhiễm không khí mà ai cũng có thể tự làm, rất đơn giản, tiện dụng...Các bạn có thể đặt các  chậu cảnh greenbo  cùng với các cây xanh bonsai này trong phòng làm việc, bên cạnh cửa sổ hay trên ban công, quanh nhà, chúc bạn và gia đình sẽ có được một sức khỏe tốt.

  www.ChauCanh.vn

   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 26-08-2012 6,702 lượt xem