• HANDMADE KHU VƯỜN THẲNG ĐỨNG VỚI CHẬU CẢNH ĐẸP LẠ MẮT

  Các bạn thân mến, có bao giờ bạn có suy nghĩ sẽ tự làm cho mình một khu vườn không đụng hàng hay chưa. Nếu có nhưng chưa thực hiện thì hôm nay ChauCanh.vn sẽ mách nhỏ các bạn ý tưởng handmade khu vườn thẳng đứng với chậu cảnh đẹp lạ mắt, khu vườn cây cối xanh tốt sẽ phù hợp với những không gian hẹp, giúp nhà bạn có thêm góc nhỏ đẹp mắt và nguồn cung cấp rau sạch hằng ngày...


  Handmade khu vườn thẳng đứng với chậu cảnh đẹp lạ mắt

  Handmade khu vườn thẳng đứng với chậu cảnh đẹp lạ mắt

  Các vật liệu cần chuẩn bị để handmade chậu cảnh đẹp bạn nhé:

  + Bạn cần chuẩn bị từ 10 - 14 thanh gỗ

  + Đinh, búa, kéo, máy bắn ghim

  + Một số loại hạt giống bạn ưa thích, vải nilon, vải lưới

  Các vật liệu cần chuẩn bị để handmade chậu cảnh đẹp

  Các vật liệu cần chuẩn bị để handmade chậu cảnh đẹp

  Bước 1: Tạo mẫu cho khu vườn xinh

  Đầu tiên, bạn đặt các thanh gỗ thành một chiếc khung hình hộp chữ nhật. Tùy thuộc vào diện tích đặt "khu vườn" để bạn sử dụng số lượng thanh gỗ phù hợp. Tiếp đó, bạn dùng đinh để cố định các thanh gỗ với nhau. Nên cố định chúng thật chắc để chúng có thể sử dụng được lâu.

  Chậu cảnh đẹp không đụng hàng cho khu vườn xinh

  Chậu cảnh đẹp không đụng hàng cho khu vườn xinh

  Bước 2: Cố định chỗ chứa để trồng các chậu cảnh đẹp

  Ở công đoạn này bạn cần dùng đến máy bắn ghim để cố định vải nilon phí trong hộp gỗ, công dụng của nó là để đất trong hộp không bị rơi ra ngoài. Phía mặt ngoài của hộp gỗ bạn có thể lót vải lưới tạo sự lưu thông không khí và ánh sáng mặt trời khi hạt cây nảy mầm.

  Để chậu cảnh đẹp được cố định thật chắc chắn

  Để chậu cảnh đẹp được cố định thật chắc chắn

  Bước 3: Gieo giống để chậu cảnh đẹp sớm phát triển

  Sau khi đã hoàn thành các công đoạn trên, giờ đây bạn cần đổ đất và phân bón đầy chiếc hộp gỗ vừa tạo được. Sau đó bạn cần dùng kéo rạch những lỗ thủng nhỏ trên vải lưới để gieo hạt. Vì đây cũng là nơi cây cối sẽ mọc vươn ra ngoài khi nảy mầm nên bạn cần rạch một lỗ có kích thước phù hợp bạn nhé.

  Chậu cảnh đẹp cho rau sạch đến bữa ăn hàng ngày

  Chậu cảnh đẹp cho rau sạch đến bữa ăn hàng ngày

  Không mất quá nhiều thời gian cũng như không tốn kém mua vật liệu, bạn có thể tận dụng những thanh gỗ làm hàng rào còn thừa hay cánh cửa cũ để tự tạo cho nhà mình một khu vườn thảo mộc tươi tốt mỗi ngày thật quá dễ dàng phải không các bạn. Giờ đây chỉ cần các bạn dành chút thời gian hàng ngày để vườn cây với các chậu cảnh đẹp lạ mắt nhà bạn xanh tốt và đẹp hơn mỗi ngày.

  Chậu cảnh đẹp lạ mắt với khu vườn không đụng hàng

  Chậu cảnh đẹp lạ mắt với khu vườn không đụng hàng

  Hiện nay trên thị trường mới xuất hiện loại chậu cảnh độc đáo và tiết kiệm không gian. Bạn có thể treo trên lan can, cầu thang hay hàng rào. Cho dù bạn có một căn biệt thự rộng thênh thang hay căn nhà nhỏ bé, thậm chí một căn hộ chung cư thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu một khu vườn ngập tràn ánh nắng và cỏ cây.
  Với ý tưởng thông minh này, bạn có thể biến những hàng rào, lan can cứng nhắc thành khu vườn đầy màu sắc, đem thiên nhiên trong lành vào nhà bạn. Bạn hãy tham khảo tại
  ĐÂY nhé!

  Chậu cảnh treo lan can ban công Greenbo giúp bạn trồng được cây hoa mà không cần có cả khu vườn

  www.ChauCanh.vn

   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 29-12-2012 7,771 lượt xem