• TRỒNG RAU SẠCH TẠI NHÀ BẰNG CHẬU CẢNH ĐẸP

  Xưa có câu "Cơm không rau như ốm đau không thuốc” đó là câu thành ngữ được ông bà ta thường sử dụng, rau xanh trong thực đơn bữa ăn đóng một vai trò quan trọng và có ảnh hưởng tích cực tới sức khỏe của con người nếu đó là rau sạch và ngược lại. Rau sạch đang là vấn đề được đông đảo hầu hết mọi người, đặc biệt được các bà nội trợ quan tâm. Để có thể đảm bảo rau xanh cho gia đình thì tốt nhất là các bạn tự trồng. Hôm nay www.ChauCanh.vn sẽ hướng dẫn các bạn trồng rau sạch tại nhà trong các chậu cảnh đẹp nhé!

   

  Trồng rau sạch tại nhà bằng chậu cảnh đẹp

  Rau sạch hay còn gọi là rau an toàn trên thị trường được cung cấp là loại rau được sản xuất theo quy trình kỹ thuật bảo đảm các tiêu chuẩn như: có rất ít hoặc không sử dụng phân hóa học, thuốc trừ sâu, thuốc kích thích, không tưới rau bằng phân bắc, phân chuồng tươi, nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp, các loại nước đã bị nhiễm bẩn... nhằm giảm tối đa lượng độc tố tồn đọng trong rau như nitrat, thuốc trừ sâu, kim loại nặng và vi sinh vật gây bệnh.

  rau trồng trong các chậu cảnh đẹp sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh

  Rau được trồng trong các chậu cảnh đẹp sẽ đảm bảo an toàn

  Hiện nay trên thị trường giá thành rau sạch được bán tại cửa hàng, siêu thị thường cao rất cao, nhưng chất lượng rau có thật sự sạch hay không thì không ai có thể đảm bảo được. Do hiện nay các nhà khoa học, nghiên cứu cứ liên tiếp phát hiện những sản phẩm ban đầu cho là chất lượng nhưng trong nó lại chứa những hóa chất nếu sử dụng nhiều thì thì chính là nguyên nhân gây ung thư cho người sử dụng.

  rau mầm tươi ngon trong các chậu cảnh đẹp

  Ăn rau mầm sạch rất tốt cho sức khỏe

  Do đó để có thể đảm bảo sức khỏe cho bản thân bạn và gia đình, www.ChauCanh.vn khuyến khích các bạn nên tự trồng rau sạch để sử dụng nhé. Ưu điểm của việc trồng rau này là rau có thể trồng được ở trong nhà, trong các hộp xốp, hoặc các chậu cảnh đẹp sẵn có và xếp thành tầng lớp trên các giá đỡ.

  Ưu điểm của việc trồng rau này là rau có thể trồng chậu cảnh đẹp sẵn có và xếp thành tầng lớp trên các giá đỡ.

  Trồng rau sạch trên giá để tiết kiệm diện tích

  Việc trồng rau sạch trong các chậu cảnh đẹp tại nhà có thể thực hiện vào bất cứ mùa nào, bạn không nên quá lo lắng khi không gian và diện tích nhà bạn không thực sự rộng rãi, chỉ cần một góc nhỏ nơi ban công, sân thượng, giếng trời, sân trước hoặc sân sau ngôi nhà là bạn có thể trồng cho mình được một vườn rau sạch với nhiều loại rau bạn có thể sử dụng hàng ngày.

  Việc trồng rau sạch trong các chậu cảnh đẹp tại nhà có thể thực hiện vào bất cứ mùa nào

  Trồng rau sạch trên sân thượng để tiết kiệm diện tích

  Các vật dụng cần chuẩn bị:

  * Hạt giống (cây trong nhóm nấu canh: rau ngót, rau dền, rau muống, rau mồng tơi, bầu, bí, mướp hương, cà chua và nhóm rau gia vị như: diếp cá, húng thơm, hành, ớt…)

  * Đất sạch, tơi xốp để trồng rau ( có thể sử dung phân tro, mùn cưa, vỏ xơ dừa… có dinh dưỡng nhẹ đủ cung cấp cho cây).

  * Mút xốp đựng trái cây, máng xối, khay nhựa, thùng nhựa khoét lỗ, chậu cảnh đẹp …. Là có thể trồng cây được, nhưng lưu ý phải khoét lỗ để rau của bạn có  thể thoát nước.

  Rau sạch được trồng trong các chậu cảnh đẹp có lợi cho sức khỏe

  Cách trồng rau sạch trong các chậu cảnh đẹp:

  Động tác đầu tiên là tạo bề mặt đất bằng phẳng trong hộp xốp, chậu cảnh đẹp của bạn sau đó gieo hạt giống và trải đều. Sau đó, phủ lớp đất sạch đã ủ ẩm trên bề mặt hạt giống khoảng 1cm. Sau 2-3 ngày hạt nảy mầm đều, chuyển hộp xốp ra ngoài nắng hoặc nơi có nhiều ánh sáng. Tuy nhiên, cần lưu ý tránh những chỗ mưa trực tiếp.

  vườn rau sạch với nhiều chậu cảnh đẹp

  Để tiết kiệm diện tích, bạn có thể kết hợp trồng rau sạch thành từng cụm, hoặc dùng các giá kệ đặt chúng xếp tầng lên nhau. Ví dụ bạn có thể trồng các loại cây ăn trái như cà chua, ớt, chanh lên tầng trên cùng, tầng kế tiếp, phía dưới có thể trồng mồng tơi, rau muống, rau dền, tầng cuối cùng nên trồng rau mầm trong các chậu cảnh đẹp nhỏ hoặc các loại dây leo như khổ qua, dưa leo, để cây có thể phát triển tốt, mỗi cảnh nên cách nhau 15 – 20 cm.

  chậu cảnh đẹp có thể trồng hoa nhưng cũng có thể trồng rau

  Sau khoảng thời gian từ 5-7 ngày, rau mầm cao khoảng 8-12cm là có thể thu hoạch được. Với những loại như rau dền hoặc rau muống, mồng tơi, cải xanh vẫn trồng bình thường nếu muốn nuôi cây lớn thêm  (khoảng 20-25cm) rồi mới thu hoạch. Phần đất còn lại, nếu muốn tái sử dụng thì nhặt hết rễ cây còn sót và cho thêm đất sạch để tái sử dụng.

  Trồng rau tại nhà trong các chậu cảnh đẹp giúp các bạn có thể giải trí

  Trồng rau tại nhà trong các chậu cảnh đẹp giúp các bạn vừa có thể giải trí, vừa bổ sung thêm rau trong các bữa cơm. Tận dụng khoảng không gian ở hàng hiên, sân thượng, hay hành lang trong chung cư, bạn cũng có thể có một vườn rau nho nhỏ, chúc các bạn sẽ có được một vườn rau như ý!

  Hiện nay trên thị trường mới xuất hiện loại chậu cảnh độc đáo và tiết kiệm không gian. Bạn có thể treo trên lan can, cầu thang hay hàng rào. Cho dù bạn có một căn biệt thự rộng thênh thang hay căn nhà nhỏ bé, thậm chí một căn hộ chung cư thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu một khu vườn ngập tràn ánh nắng và cỏ cây.

   

  Với ý tưởng thông minh này, bạn có thể biến những hàng rào, lan can cứng nhắc thành khu vườn đầy màu sắc, đem thiên nhiên trong lành vào nhà bạn.


  Bạn hãy tham khảo tại ĐÂY nhé!

   

  Chậu cảnh treo lan can ban công Greenbo giúp bạn trồng được cây hoa mà không cần có cả khu vườn

  www.ChauCanh.vn

   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 21-07-2012 27,233 lượt xem