• LÀM SAO ĐỂ GIẢM THIỂU Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ VÀ BẢO VỆ SỨC KHỎE CHO BẠN, CHO GIA ĐÌNH BẠN?

  Việt Nam thuộc nhóm 10 quốc gia có chất lượng không khí ... tệ nhất thế giới. Đây là hồi chuông cảnh báo về "cơn khát" không khí sạch của người dân các thành phố lớn.

  Bạn biết đấy, không chỉ nước ta mà rất nhiều nước trên thế giới đang phải gánh chịu những trận bão lụt khủng khiếp, những cơn bão mặt trời, những trận sóng thần hay động đất tàn phá dữ dội. Tất cả đều do biến đổi khí hậu, và ô nhiễm môi trường sống chính là một nguyên nhân dẫn sự biến đổi khí hậu toàn cầu. Theo các chuyên gia thì trạng môi trường sống của Việt Nam đang trở nên căng thẳng vì ô nhiễm, đặc biệt là ô nhiễm không khí.

  Chậu cảnh treo lan can ban công Greenbo giúp bạn trồng được cây hoa mà không cần có cả khu vườn


  Ô nhiễm không khí không nhìn thấy được nhưng lại có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người. Bạn có biết 90% thời gian cư dân đô thị sống trong môi trường nhà ở, trường học, văn phòng làm việc…sẽ chịu ảnh hưởng từ nồng độ các chất ô nhiễm trong nhà cao hơn 2 – 5 lần, thậm chí 100 lần so với nồng độ ngoài trời, đây là một con số không phải ai cũng biết. ( Các chất ô nhiễm tiềm ẩn trong nhà như: Acetone: có trong nước sơn, mực in, hóa chất chùi rửa hay Formaldehyde: có trong khói động cơ, thuốc lá, khí hóa lỏng, gỗ ép, vải, thuốc tẩy uế, chất chống cháy, các chất bảo quản và chất cách ly…và nhiều chất ô nhiễm khác).

  Ở nước ta tình trạng ô nhiễm không khí tại các đô thị lớn như Hà Nội, Tp.HCM, Đà Nẵng vượt nhiều lần quy chuẩn cho phép và đang ở mức báo động. Tác nhân chính là do quá trình đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ, cộng với sự gia tăng các phương tiện cơ giới đường bộ gây ra ô nhiễm không khí.

  chậu cảnh Greenbo, dùng treo trên lan can, ban công, cầu thang hay hàng rào

  Vậy chúng ta sẽ làm gì để bảo vệ mình và thế hệ con cháu  chúng ta? Chúng ta phải làm gì trong khi chờ đợi các chương trình từ chính phủ?

  Biện pháp 1:

  Biện pháp hữu hiệu và đơn giản mà các chuyên gia khuyên chúng ta là hãy trồng càng nhiều cây xanh càng tốt, để bảo vệ mình và gia đình. Nhưng với tình trạng “ Đất chật, người đông” ở thành phố thì làm sao có thể đưa nhiều cây xanh vào văn phòng, vào nhà ở?

  Đừng lo, ngay từ bây giờ bạn hoàn toàn có thể có được không gian xanh ngay trong nhà mình, hay quanh văn phòng mình với những chậu cảnh vừa đẹp, vừa  làm không khí trong lành. Đó chính là chậu cảnh Greenbo, dùng treo trên lan can, ban công, cầu thang hay hàng rào.

  Với thiết kế độc đáo giúp tiết kiệm không gian thì bạn không còn lo lắng về sự chật hẹp của nhà mình nữa. Rõ ràng là, việc đặt những chậu cảnh Greenbo này lên  ban công, vừa làm đẹp cho ngôi nhà, vừa có cây xanh làm trong lành bầu không khí, vừa biến những cầu thang, lan can thô cứng trở lên lãng mạn là sang trọng.

  đặt những chậu cảnh Greenbo này lên ban công, vừa làm đẹp cho ngôi nhà, vừa có cây xanh

  Chậu cảnh Greenbo không chỉ là giải pháp hữu hiệu tiết kiệm diện tích cho nhà chung cư và nhà nhỏ mà nó còn là điểm nhấn lãng mạn cho những căn biệt thự hay những quán café, những điểm du lịch, giải trí đấy.

  Biện pháp 2: Đeo khấu trang

  Tại các thành phố lớn thì sự thật là " Mở mắt đã ngửi thấy mùi ô nhiễm” và theo Giáo sư vật lý Phạm Duy Hiển  thì tác hại của ô nhiễm không khí hiện nay tương đương với việc mỗi người hút... 2 bao thuốc mỗi ngày. Vậy bạn hãy bảo vệ mình bằng “phương tiện thô sơ” là cái khẩu trang nhé.

  Đeo khẩu trang giảm ô nhiểm môi trường

  Cách 3: Hạn chế ra đường về ban đêm

  Một nghiên cứu mới đây của Giáo sư Phạm Duy Hiển cho thấy một hiện tượng gia tăng ô nhiễm không khí về đêm ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc vào mùa đông do nguyên nhân nghịch nhiệt. Những đợt gió mùa đông bắc khiến các chất ô nhiễm sau cả ngày lắng đọng phát tán nhanh hơn vào buổi tối. Cách duy nhất để đề phòng là hạn chế ra đường về ban đêm. Như vậy, những người có thói quen tập thể dục buổi tối, đêm cũng cần đổi sang buổi sáng để tránh những hậu quả đáng tiếc .

  Một vài biện pháp đơn giản trên để có thể làm giảm thiểu ô nhiễm không khí

  Một vài biện pháp đơn giản trên để có thể làm giảm thiểu ô nhiễm không khí mà ai cũng có thể tự làm, rất đơn giản, tiện dụng...Các bạn có thể đặt các chậu cảnh greenbo trong phòng làm việc, bên cạnh cửa sổ hay trên ban công, quanh nhà, chúc bạn và gia đình sẽ có được một sức khỏe tốt.

  www.ChauCanh.vn

   

  Những mẫu chậu hoa chậu cảnh đẹp, lạ, độc đáo trang trí cho không gian gia đình bạn

  Ngày đăng: 26-08-2012 12,611 lượt xem